Bạn chọn theo học ngành Kế toán vì lí do gì?

Có người chọn ngành nghề vì nghe theo mong muốn của bố mẹ; cũng có người lựa chọn vì muốn học với bạn bè; nhưng cũng có người lựa chọn một ngành nghề vì sự yêu thích với nó. Bạn biết về ngành Kế toán, bạn có hứng thú với nó. Vậy vì sao bạn nên chọn học ngành Kế toán và bạn chọn theo học ngành Kế toán vì lí do gì? Hãy cùng bài viết này tìm ra câu trả lời nhé.

theo học ngành Kế toán
Bạn chọn theo học ngành Kế toán vì lí do gì?

Có rất nhiều người khi đi làm đã nói: “Khi đã quyết định chọn một ngành nghề nào đó thì đam mê nghề nghiệp là yếu tố vô cùng quan trọng để quyết định đến yếu tố thành công trong công việc cũng như các khả năng thăng tiến.” Cũng giống như ai yêu nghề Kế toán thì sẽ rất đam mê những con số, sẽ luôn khao khát trở thành một nhân viên Kế toán thật tốt, sẽ cố gắng đưa công ty phát triển lên tầm cao mới.

Yêu nghề cũng được coi như là đạo đức trong nghề. Làm nghề nào thì yêu nghề đấy. Nếu như làm cô giáo mầm non thì yêu những em bé, làm nghề xây dựng thì yêu những công trình, làm nghề kế toán thì yêu những con số.

Thực ra trong lĩnh vực kế toán cũng được chia thành nhiều chuyên ngành nhỏ như kế toán thuế, kế toán doanh nghiệp, kế toán thực hành. Nhưng khi đã theo nghề thì bắt buộc phải có cái tâm, phải sống chết với nghề, phải có trách nhiệm trong chính công việc được giao. Không thể làm việc theo tinh thần là làm cho xong, mà cần thể hiện tinh thần trách nhiệm cao trong công việc cũng như không ngừng cố gắng học tập, tìm hiểu thêm và chuyên môn nghề nghiệp cũng như hoàn thiện các kỹ năng cần có trong việc kế toán.

thu nhập ngành Kế toán
Mức thu nhập ngành Kế toán

Nghề chọn người và người cũng chọn nghề, nói một cách ví von nghề nghiệp cũng giống như duyên số, cũng phải có sự lựa chọn, cũng từ cái yêu nghề vô tình mà những người làm kế toán sẽ dần có trách nhiệm hơn trong chính công việc của mình. Điều này giúp cho quá trình làm việc thuận lợi hơn đồng thời làm cho mọi thứ dễ dàng và suôn sẻ hơn. Vì thế sẽ có những khó khăn trong công việc nhưng đừng vì thế mà ta dễ dàng từ bỏ công việc của mình, từ bỏ những đam mê của mình một cách dễ dàng.

Và khi chúng ta yêu nghề thì nghề sẽ chẳng bao giờ phụ mình. Bạn hãy yên tâm, mức thu nhập ngành Kế toán mới ra trường mặc dù thấp hơn nhiều so với những ngành khác, tuy nhiên về lâu dài, đây lại là một ngành nghề có sự ổn định rất cao. Hầu hết các sinh viên ngành Kế toán của ĐH Duy Tân mới ra trường, chưa có kinh nghiệm làm việc, thì công việc , trách nhiệm ít hơn nên mức lương còn dao động từ 3.5000000 đồng đến 5.000000 đồng.

Còn những người làm kế toán đã được 2 năm kinh nghiệm thì sẽ được hưởng với mức lương cao hơn, kéo theo trách nhiệm và công việc cũng nặng hơn , mức thu nhập rơi vào khoảng từ 6.000000 đồng đến 8.000000 đồng. Còn những nhân viên kế toán thực sự có kinh nghiệm nhiều năm làm việc trong ngành, lại có nhiều mối quan hệ, giao lưu cách sắp xếp và xử lý công việc mang tầm vĩ mô hơn là những người làm việc tại vị trí kế toán trưởng, kế toán chuyên sâu, nên mức lương sẽ cao hơn, hơn 10 triệu/ tháng.

ngành Kế toán của ĐH Duy Tân
Ngành Kế toán của ĐH Duy Tân

Chẳng có chặng đường nào rải bước trên hoa hồng, yêu nghề là một điều cần thiết và cần có thì công việc sẽ luôn tốt đẹp.