Các ngành Kế toán cơ bản mà sinh viên nên chọn

Vì cơ hội việc làm lớn sau khi ra trường nên ngành Kế toán đang được rất nhiều bạn trẻ yêu thích và theo học. Tuy vậy, nhiều bạn trẻ vẫn còn một nỗi băn khoăn rất lớn đó là: nên chọn học chuyên ngành nào thì phù hợp nhất. Bài viết này sẽ chỉ ra các ngành Kế toán cơ bản mà sinh viên nên chọn. Cùng theo dõi nhé!

Ngành nghề thuộc ngành Dược
Các ngành Kế toán cơ bản mà sinh viên nên chọn

Chuyên ngành Kế toán doanh nghiệp

Kế toán doanh nghiệp là một nghiệp vụ quan trọng đối với bất kì công ty, doanh nghiệp nào đòi hỏi kiến thức chuyên sâu về kế toán tài chính, kế toán quản trị, nắm chắc quy trình hạch toán các nghiệp vụ kế toán, quy trình tổ chức công tác kế toán; nắm được các kiến thức cơ bản về thuế, tài chính doanh nghiệp; am hiểu các chuẩn mực kế toán và chế độ kế toán.

Chuyên ngành Kế toán Kiểm toán

Đối với chuyên ngành Kế toán Kiểm toán, sinh viên sẽ được đào tạo những kiến thức cơ bản về lý luận và thực tiễn kiểm toán, sau khi ra trường sinh viên sẽ nắm chắc được các kỹ năng thực hành công việc Kiểm toán.

Cơ hội việc làm ngành Dược
Kế toán doanh nghiệp là một nghiệp vụ quan trọng đối với bất kì công ty, doanh nghiệp nào

Chuyên ngành Kế toán công

Chuyên ngành Kế toán công đào tạo cho sinh viên có kiến thức chuyên sâu về kế toán công ở các đơn vị quản lý tài chính công; cơ quan, đơn vị sử dụng kinh phí và không sử dụng kinh phí ngân sách Nhà nước, đơn vị, tổ chức được nhà nước quyết định thành lập. Trong chuyên ngành Kế toán công bao gồm rất nhiều các ngành học nhỏ khác nhau cho phép bạn lựa chọn.

các chuyên ngành ngành Dược
Chuyên ngành Kế toán công đào tạo cho sinh viên có kiến thức chuyên sâu về kế toán công ở các đơn vị quản lý tài chính công

Bên cạnh những chuyên ngành đã kể trên vẫn còn rất nhiều chuyên ngành khác thuộc ngành Kế toán mà bạn có thể tìm hiểu. Lựa chọn được ngành học đúng với đam mê, sở thích và năng lực thì bạn mới có thể phát huy tối đa khả năng của bản thân. Nếu đã bắt đầu có hứng thú với ngành học này bạn có thể bắt đầu tìm hiểu về nó qua các mặt: ngành Kế toán gồm những khối nào? hay ngành Kế toán điểm chuẩn ra sao?…

Bình luận ở “Các ngành Kế toán cơ bản mà sinh viên nên chọn

  1. Pingback: Ngành Kế toán có mức lương bao nhiêu? | Ngành Kế toán

  2. Pingback: Chi tiết công việc Kiểm toán nội bộ | Ngành Kế toán

  3. Pingback: Review về ngành Kế toán - Bạn đã biết? | Ngành Kế toán

Đã đóng bình luận