Ngành Kế toán Kiểm toán ra trường làm gì?

Kế toán Kiểm toán đóng vai trò quan trọng trong việc quản lí tài chính của mỗi doanh nghiệp, cơ quan nhà nước. Ngoài ra; ngành Kế toán Kiểm toán còn tổng kết, đánh giá quá trình hoạt động của một đơn vị; giúp giảm thiểu sai sót trong kế hoạch tài chính và đưa ra các quyết định kinh doanh phù hợp. Vậy cơ hội việc làm ngành Kế toán Kiểm toán như thế nào; chúng ta hãy cùng theo dõi bài viết “Ngành Kế toán Kiểm toán ra trường làm gì?” nhé.

Ngành Kế toán Kiểm toán
Ngành Kế toán Kiểm toán ra trường làm gì?

Ngành Kế toán Kiểm toán học gì?

Theo học ngành Kế toán Kiểm toán ở các địa chỉ đào tạo uy tín trên cả nước như Đại học Kinh tế Luật TP.HCM, Đại học Kinh tế Đà Nẵng, Đại học Duy Tân,…; các bạn sinh viên sẽ được cung cấp những kiến thức nền tảng về kế toán và chuyên sâu về kiểm toán; cụ thể là các môn như: Nguyên lý Kế toán, Kế toán Tài chính, Kế toán Quản trị, Kiểm toán Nội bộ, Kiểm toán Hoạt động, Quản trị Chiến lược,…

Ngoài ra; các bạn cũng sẽ được trang bị các kỹ năng cần thiết, ứng dụng vào trong công việc sau này như kỹ năng tin học, ngoại ngữ, nghiệp vụ chuyên môn và các kỹ năng mềm khác gồm làm việc theo nhóm, làm việc độc lập, khả năng giao tiếp và có kỹ năng thuyết trình, có khả năng tự nghiên cứu để giải quyết những vấn đề phát sinh trong thực tế công tác cũng như tự học, tự rèn luyện để nâng cao kiến thức, trình độ chuyên môn.

học ngành Kế toán Kiểm toán
Khi theo học ngành Kế toán Kiểm toán

Ngành Kế toán Kiểm toán ra trường làm gì?

Nắm vững những kiến thức và kỹ năng học tại trường sau 4 năm đào tạo; sinh viên tốt nghiệp ngành Kế toán Kiểm toán có thể đảm nhận tốt các vị trí:

– Kiểm toán viên tại các công ty kiểm toán Việt Nam và quốc tế; Bộ phận kiểm soát, kiểm toán nội bộ tại các doanh nghiệp, ngân hàng và các loại hình tổ chức khác; Cơ quan kiểm toán nhà nước Việt Nam.

– Chuyên viên tư vấn tài chính, nhân viên ngân hàng, nhân viên môi giới chứng khoán.

– Chuyên viên phụ trách kế toán, kiểm toán, giao dịch ngân hàng, thuế, kiểm soát viên, thủ quỹ, tư vấn tài chính.

– Nhân viên môi giới chứng khoán, nhân viên quản lý dự án, nhân viên phòng giao dịch và ngân quỹ.

– Nghiên cứu, Giảng viên, Thanh tra kinh tế.

– Kế toán trưởng, Trưởng phòng kế toán, Giám đốc tài chính – CFO, Quản lý tài chính ở tất cả các loại hình doanh nghiệp trong nước và quốc tế.

Cơ hội việc làm ngành Kế toán Kiểm toán
Cơ hội việc làm ngành Kế toán Kiểm toán

Từ những chia sẻ trên, chúng ta có thể thấy rằng cơ hội việc làm ngành Kế toán Kiểm toán tương đối rộng mở và linh hoạt với nhiều vị trí khác nhau. Hãy luôn cố gắng trau dồi bản thân ở mọi mặt để có thể trở thành nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng tốt nhu cầu tuyển dụng của bất cứ doanh nghiệp nào.