Ngành Kế toán học những môn gì?

Ngành Kế toán học những môn gì là một trong những câu hỏi được rất nhiều bạn thí sinh và bậc phụ huynh quan tâm đến ngành học này tìm kiếm trong các mùa tuyển sinh. Vậy nếu muốn biết ngành Kế toán cần học những môn gì? hay ngành Kế toán cần học những gì? thì chúng ta cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Ngành Kế toán học những môn gì?
Ngành Kế toán học những môn gì?

Ngành Kế toán là gì?

Nhìn chung; kế toán và công việc chuyên thu nhận, ghi chép, xử lý và cung cấp thông tin về tình hình hoạt động kinh tế tài chính của một cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp… 

Nói một cách đơn giản; ngành Kế toán và ngành nghề thực hiện quá trình thu nhận, xử lý và cung cấp thông tin về toàn bộ tài sản, nguồn hình thành tài sản và sự vận động tài sản trong doanh nghiệp, tổ chức,.. từ đó cung cấp thông tin tài chính hữu ích cho việc đưa ra những quyết định kinh tế – xã hội và đánh giá hiệu quả các hoạt động trong doanh nghiệp.

Có nên học ngành Kế toán không?

Ngày nay; đối với các doanh nghiệp, tổ chức nếu muốn hoạt động tốt thì đều phải có bộ phận kế toán. Chính điều này đã kiến cho cơ hội việc làm ngành Kế toán ngày một rộng mở; được săn đón ở các doanh nghiệp từ nhỏ đến lớn.

Khi có kiến thức và kinh nghiệm về ngành Kế toán; bạn có thể được tham mưu nhiều vào các chiến lược phát triển tài chính cho doanh nghiệp và có nhiều cơ hội để thăng tiến ở các vị trí công việc cao hơn; đương nhiên mức thu nhập cũng sẽ cao hơn rất nhiều.

Bên cạnh việc làm việc với những con số, người Kế toán viên còn phải có kỹ năng giao tiếp tốt; có thể làm việc nhóm cũng như linh hoạt trong việc xử lý các vấn đề và hoạch định được chiến lược cho doanh nghiệp,…

Kinh tế – xã hội ngày một phát triển, các doanh nghiệp ngày càng xuất hiện nhiều hơn và theo đó nhu cầu tuyển dụng kế toán cũng vì thế mà cao lên. Đây chính là cơ hội dành cho các cử nhân ngành Kế toán.

việc làm ngành Kế toán
Cơ hội việc làm ngành Kế toán ngày một rộng mở

Ngành Kế toán học những môn gì?

Khi theo học ngành Kế toán tại các cơ sở đào tạo uy tín bạn sẽ được đào tạo các kiến thức đại cương và kiến thức chuyên ngành; vậy ngành Kế toán gồm những môn nào?

Hầu như, trong các trường đại học có ngành Kế toán thì các môn đại cương sẽ chiến thời gian từ một đến hai năm đầu; trong thời gian còn lại của 4 năm đại học sinh viên sẽ được dạy các môn thuộc chuyên ngành Kế toán. 

Thông thường đó sẽ là những môn: Nguyên lý kế toán; kế toán quản trị; kế toán chi phí; kiểm toán phân tích ngân sách; chiến lược kinh doanh; kế toán tài chính; báo cáo tài chính; hệ thống thông tin; kinh tế vi mô; phân tích định lượng; quản lý rủi ro; kế toán thuế;… và một số môn học cơ bản khác.

Bên cạnh các kiến thức chuyên môn; trong các trường đại học hiện nay còn rất chú trọng đến việc phát triển kỹ năng mềm cho sinh viên: kỹ năng giao tiếp; kỹ năng quản lý thời gian; kỹ năng lập kế hoạch; kỹ năng ngoại ngữ,… để sau khi tốt nghiệp các bạn sinh viên có những nền móng chắc chắn nhất; tìm được công việc phù hợp với chuyên môn nhất.

Trường dạy ngành Kế toán
Các trường đại học hiện nay còn rất chú trọng phát triển kỹ năng mềm cho sinh viên

Từ tất cả những chia sẻ ở trên tin chắc rằng các bạn đã phần nào xác định được ngành Kế toán học những môn gì. Nếu thật sự yêu thích công việc kế toán hãy tìm hiểu nó thật kỹ và chuẩn bị đầy đủ hành trang nhất trước khi bước chân vào cách cửa đại học. Chúc bạn thành công với quyết định của bản thân.

Bình luận ở “Ngành Kế toán học những môn gì?

  1. Pingback: Tất tần tật về ngành Kế toán quản trị | Ngành Kế toán

Đã đóng bình luận