Review về ngành Kế toán

Trong quá trình hoạt động của một công ty, một doanh nghiệp, bạn có thể hình dung là có rất nhiều giao dịch tài chính được thực hiện như: mua hàng, bán hàng, trả lương cho người lao động, vay vốn, sản xuất,… Do đó, vai trò của ngành Kế toán là rất lớn. Cùng đọc bài viết này để xem review về ngành Kế toán, giúp ta hiểu hơn về ngành học này nhé.

Review về ngành Kế toán
Review ngành Kế toán 2021

Ngành Kế toán xét tuyển những môn nào?

Nếu muốn hiểu ngành Kế toán điều đầu tiên bạn cần biết về ngành học này chính là ngành Kế toán xét tuyển những môn nào? Khi bạn nắm được thông tin về ngành Kế toán xét tuyển môn gì thì lúc đó việc bổ sung kiến thức để thi vào ngành trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Hiện nay, do ảnh hưởng từ nhiều thứ; việc xét tuyển ngành Dược cũng đã có nhiều sự thay đổi so với trước đây. Việc thay đổi phương thức tuyển sinh đại học, cao đẳng theo hình thức xét tuyển đã mở ra nhiều cơ hội để các bạn tiếp tục việc nâng cao trình độ của mình.

Đặc biệt, ngành Kế toán với sự đa dạng trong tổ hợp môn xét tuyển giúp các bạn có thêm nhiều sự lựa chọn như:

– A00 (Toán, Lý, Hóa),

– A01 (Toán, Lý, Anh),

– A02 (Toán, Văn, Lý),

– A10 (Toán, Lý, Giáo dục công dân),

– B00 (Toán, Hóa, Sinh),

– C01 (Toán, Văn, Lý),

– C15 (Ngữ văn, Toán, Giáo dục công),

– D01 (Toán,Văn, Anh),

– D07 (Toán, Hóa học, Tiếng Anh),

– D09 (Toán, Lịch sử, Tiếng Anh),

– D10 (Toán, Địa lí, Tiếng Anh),

– D11 (Ngữ văn, Vật lí, Tiếng Anh),

– D90 (Toán, Khoa học tự nhiên, Tiếng Anh).

Khối tuyển sinh ngành Kế toán

Ngành Kế toán học trường nào?

Lựa chọn được chính xác ngôi trường để theo học ngành Kế toán sẽ giúp bạn có được một môi trường rèn luyện, tích lũy kiến thức và kỹ năng tuyệt vời. Học tập tại những ngôi trường uy tín, có chương trình đào tạo đạt chuẩn quốc tế sẽ cho bạn có thêm nhiều trải nghiệm tuyệt vời trong những năm đại học. Vậy ngành Kế toán học trường nào là tốt nhất?

Tùy vào khu vực mà các bạn thí sinh có thể tìm được địa chỉ đào tạo ngành Kế toán phù hợp với mục tiêu mà bản thân đã đặt ra. Dưới đây sẽ là gợi ý về các trường có ngành Kiến trúc mà bạn nên biết:

– Miền Bắc

+ Đại học Ngoại thương.

+ Học viện Tài chính.

+ Trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

+ Trường Học viện Ngân Hàng.

+ Trường Đại học Thương Mại.

+ Trường Đại học Công đoàn.

+ Trường Đại học Giao thông vận tải.

– ​Miền Trung

+ Đại học Kinh tế của Trường Đại học Đà Nẵng.

+ Đại học Duy Tân

+ Đại học Kinh tế (Đại học Huế).

– Miền Nam

+ Đại học Kinh tế TP.HCM.

+ Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM.

+ Trường Đại học Công nghiệp TP.HCM.

+ Trường Đại học Tài Chính Marketing.

Các trường có ngành Kế toán
Các trường có ngành Kế toán trong cả nước

Với những review về ngành Kế toán trong bài viết trên mong rằng sẽ là những thông tin hữu ích dành cho những ai đang tìm hiểu và có ý định theo học ngành Kế toán.

Bình luận ở “Review về ngành Kế toán

1. Pingback: Các trường có ngành Kế toán dưới 20 điểm | Ngành Kế toán