Tố chất giúp bạn thành công với ngành Kế toán Kiểm toán

Tại Việt Nam; ngành Kế toán kiểm toán được coi là một trong những nghề “nóng” nhất ở Việt Nam. Trong 10 năm tới; Bộ Tài chính đề ra mục tiêu tăng số lượng công ty kiểm toán với 20.000 kiểm toán viên. Bên cạnh đó; còn nhiều công ty kiểm toán nước ngoài đang quan tâm tới thị trường Việt Nam. Vậy những tố chất giúp bạn thành công với ngành Kế toán Kiểm toán là gì?

ngành Kế toán Kiểm toán
Tố chất giúp bạn thành công với ngành Kế toán Kiểm toán

Khái niệm chung ngành Kế toán kiểm toán

Trước khi muốn biết bản thân có thực sự phù hợp với một ngành nghề nào đó hay không; đầu tiên bạn phải nắm được khái niệm ngành đó. Cũng tương tự với chuyên ngành Kế toán Kiểm toán; dưới đây sẽ là khái niệm chung về ngành Kế toán Kiểm toán bạn cần nắm:

Kế toán: Là ngành thực hiện quá trình thu thập, xử lý và cung cấp thông tin về tài sản, nguồn hình thành tài sản và sự vận động của tài sản trong các tổ chức. Kế toán được sử dụng không chỉ trong các doanh nghiệp mà còn trong các tổ chức phi lợi nhuận, tổ chức chính phủ và nhiều tổ chức khác.

Kiểm toán: Là quá trình kiểm tra và xác nhận độ chính xác, tính trung thực của những số liệu trên, từ đó bao quát được hoạt động tài chính của doanh nghiệp để đưa ra chiến lược kinh doanh phù hợp.

Tố chất giúp bạn thành công với ngành

Sau khi nắm được bản chất của ngành nghề; giờ đây bạn có thể xem ngành nghề đó yêu cầu những gì hay làm thế nào để thành công với ngành nghề đó. Hiểu được điều này; chúng tôi sẽ bật mí cho bạn những tố chất để có thể thành công với ngành Kế toán Kiểm toán:

– Trước hết bạn phải có tính độc lập; không phụ thuộc vào bất cứ đơn vị được kiểm toán và nguồn số liệu nào, có như vậy bạn mới có thể đưa ra được ý kiến trung thực, khách quan về những tài liệu được kiểm toán.

– Ngoài ra; bạn phải là người có tính thận trọng vì kết luận kiểm toán của bạn có khả năng quyết định đến số phận của cả một công ty với hàng trăm con người đang làm việc ở đó.

– Bạn cũng cần phải thể hiện óc quan sát và tư duy phân tích cao, giỏi tính toán, yêu thích những con số, khả năng chịu đựng áp lực của công việc. Bạn cũng cần luôn vươn lên, học hỏi những kiến thức mới về kế toán, kiểm toán và luật kinh tế của tất cả các nước trên thế giới.

thành công với ngành Kế toán Kiểm toán
Tố chất để có thể thành công với ngành Kế toán Kiểm toán

Những lý do để bạn lựa chọn ngành Kế toán Kiểm toán

– Nếu bạn thích thử thách và khám phá, nghề kiểm toán luôn cho bạn cơ hội để khẳng định mình. Nó đòi hỏi bạn phải tiếp xúc nhiều đơn vị kiểm toán với các tình huống khác nhau và lúc nào bạn cũng phải vận dụng hết năng lực, óc phân tích và tư duy sáng tạo của mình.

– Nghề kiểm toán hứa hẹn cơ hội việc làm rất lớn. Theo Bộ Tài chính, cả nước hiện có khoảng gần 900 kiểm toán viên được cấp chứng chỉ hành nghề, chưa đủ lực lượng để kiểm toán hàng vạn doanh nghiệp hiện thời.

– Mức lương khởi điểm của kiểm toán viên trong doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp nước ngoài tương đối cao, khoảng 6 triệu đồng/tháng. Thêm nữa, làm việc trong những công ty như thế này, vốn ngoại ngữ của bạn đồng thời cũng tăng lên rất nhiều, vì nghề kiểm toán có tính hội nhập tương đối cao.

lựa chọn ngành Kế toán Kiểm toán
Những lý do để bạn lựa chọn ngành Kế toán Kiểm toán

Nếu bạn có niềm đam mê với Kế toán Kiểm toán; và có những tố chất để có thể trở thành một chuyên viên Kế toán Kiểm toán giỏi; hãy chuẩn bị cho ước mơ đó ngay từ ngày hôm nay. Thành công sẽ đến với bạn sớm thôi; cơ hội việc làm ngành Kế toán Kiểm toán sẽ luôn rộng mở nếu bạn biết cố gắng.