Tất tần tật về ngành Kế toán quản trị

Kế toán quản trị là thuật ngữ mới xuất hiện ở Việt Nam trong vòng 15 năm trở lại đây và đã thu hút được sự chú ý của các doanh nghiệp. Tại Việt Nam; một số doanh nghiệp đã bước đầu vận dụng và xây dựng cho mình một bộ máy kế toán quản trị riêng biệt. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho bạn tất tần tật về ngành Kế toán quản trị.

Ngành Kế toán quản trị
Ngành Kế toán quản trị và những điều bạn cần biết

Ngành Kế toán quản trị là gì?

Ngành Kế toán quản trị là lĩnh vực chuyên môn của kế toán nhằm nắm bắt các vấn đề thực trạng; đặc biệt là thực trạng tài chính của doanh nghiệp. Qua đó giúp nhà quản lý doanh nghiệp ra quyết định điều hành một cách tối ưu nhất. Thông tin của kế toán quản trị đặc biệt quan trọng trong vận hành doanh nghiệp; đồng thời phục vụ kiểm soát và đánh giá doanh nghiệp đó. 

Có hai loại thông tin mà kế toán quản trị sẽ cung cấp bao gồm thông tin tài chính và thông tin phi tài chính. Tất cả các thông tin này được gọi chung lại là thông tin quản lý. Thông tin mà kế toán quản trị cung cấp không phải là thông tin tài chính đơn thuần; trước khi cung cấp thông tin thì kế toán quản trị cần biết rõ mục đích của những thông tin đó.

Ngành Kế toán quản trị học ở đâu?

Nhận thấy được vai trò cấp thiết của ngành Kế toán quản trị đối với các doanh nghiệp; Đại học Duy Tân đã mở đào tạo ngành học này dưới dạng chương trình tài năng, nhằm cố gắng đào tạo ra nguồn nhân lực tốt nhất cho xã hội.

Với tên gọi chuyên ngành Kế toán quản trị (HP); đây sẽ là địa chỉ đáng quan tâm đối với những thí sinh đang có mong muốn theo học ngành Kế toán nhưng chưa biết lựa chọn chuyên ngành nào.

Theo học ngành Quản trị Tài chính (HP) thuộc Chương trình Tài năng của Đại học Duy Tân; sinh viên sẽ có cơ hội:

– Được học tập trong môi trường giáo dục quốc tế với cơ sở vật chất hiện đại;

– Được tiếp cận Chương trình học có nội dung chuyên sâu theo định hướng nghiên cứu gắn liền với thực tiễn;

– Được học tập với các Giáo sư nước ngoài và sinh viên quốc tế;

– Được nâng cao trình độ ngoại ngữ và kỹ năng nghề nghiệp thông qua các chương trình thực tập, kiến tập, tham quan các doanh nghiệp hàng đầu trong nước và nước ngoài.

ngành Kế toán quản trị (HP) tại Đại học Duy Tân
Tìm hiểu về ngành Kế toán quản trị (HP) tại Đại học Duy Tân

Kỹ năng nghề nghiệp khi theo học ngành Kế toán quản trị (HP)

Chương trình đào tạo ngành Kế toán quản trị (HP) Đại học Duy Tân đảm bảo cho sinh viên sau khi tốt nghiệp có được những kỹ năng nghề nghiệp thiết yếu, phục vụ đắc lực cho công việc. Cụ thể:

– Kỹ năng chuyên ngành: Khi tốt nghiệp, sinh viên có kỹ năng làm tốt nghiệp vụ chuyên môn ở các loại hình doanh nghiệp; Thực hành công tác kế toán một cách khoa học khi làm việc thủ công hay trên máy tính.

– Kỹ năng về ngoại ngữ: Sinh viên tốt nghiệp có đủ kiến thức có thể giao tiếp và xử lý các nghiệp vụ văn phòng bằng tiếng Anh trong môi trường làm việc quốc tế, thành thạo tiếng Anh chuyên ngành.

– Kỹ năng tin học: Xử lý nghiệp vụ trên máy tính và phần mềm chuyên dụng.

– Kỹ năng khác: Có kỹ năng làm việc theo nhóm; làm việc độc lập; giao tiếp tốt và có kỹ năng thuyết trình; có khả năng tự nghiên cứu để giải quyết những vấn đề phát sinh trong thực tế công tác cũng như tự học; tự rèn luyện để nâng cao kiến thức, trình độ chuyên môn.

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp

Sau khi sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Kế toán quản trị (HP) có thể đảm nhận tốt các vị trí:

– Nhân viên kế toán tổng hợp, kế toán quản trị trong các doanh nghiệp vừa và nhỏ;

– Nhân viên kế toán về lương, tài sản cố định, vật tư, thanh toán, thuế, các khoản công nợ;

– Nhân viên kế toán – văn phòng;

– Chuyên viên Phân tích báo cáo tài chính;

– Chuyên viên Quản trị tài chính doanh nghiệp;

– Giảng viên giảng dạy ngành Kế toán;

– Thanh tra Kinh tế,…

Cơ hội việc làm ngành Kế toán quản trị
Cơ hội việc làm khi theo học ngành Kế toán quản trị (HP)

Từ những thông tin trên mong rằng bạn sẽ hiểu hơn về ngành Kế toán nói chung và chuyên ngành Kế toán quản trị nói riêng. Chúc bạn chọn lựa được ngành học phù hợp với năng lực bản thân.