Các trường có ngành kế toán ở tp Đà Nẵng

Đối với các thí sinh chuẩn bị bước vào kì thi THPT mà nói; việc nắm bắt đầy đủ những thông tin liên quan đến việc tuyển sinh là điều vô cùng quan trọng. Trong số đó; việc tìm hiểu về các địa chỉ đào tạo uy tín được ưu tiên tìm kiếm hơn hết. Đối với thí sinh thi ngành Kế toán cũng vậy; việc tìm hiểu về ngành Kế toán trường nào tốt nhận được rất nhiều sự quan tâm. Bài viết dưới đây sẽ liệt kê các trường có ngành Kế toán ở tp Đà Nẵng.

Các trường có ngành Du lịch ở Tp Đà Nẵng
Các trường có ngành Du lịch ở Tp Đà Nẵng

Với bài viết này; nội dung chủ yếu sẽ là giới thiệu ngành Kế toán gồm những trường nào ở khu vực Đà Nẵng chứ không đi vào tìm hiểu phương thức tuyển sinh hay chỉ tiêu tiểu sinh của các trường. Bởi; ngành Kế toán ở các trường Đại học khác nhau sẽ có phương thức tuyển sinh khác nhau. Các bạn có thể tìm thêm thông tin ở những bài viết liên quan.

Trường Đại học Kinh tế – Đại học Đà Nẵng

Khoa Kế toán – Đại học Kinh tế được thành lập năm 1977; tiền thân là bộ môn kế toán, thuộc Khoa Thống kê – Kế hoạch – Tài chính thuộc Trường Đại học Bách Khoa Đà Nẵng. Đến năm 1994, Khoa Kế toán được thành lập; thuộc Trường Đại học Kinh Tế và Quản trị kinh doanh (nay là Trường Đại học Kinh tế) – một cơ sở giáo dục thành viên của Đại học Đà Nẵng. 

So với thời điểm năm 1977; bộ môn chỉ có duy nhất 1 giảng viên cơ hữu chuyên ngành kế toán. Đến nay; Khoa Kế toán có 42 giảng viên cơ hữu, có trình độ cao, trong đó có 1 GS.TS., 7 PGS.TS., 6 TS., 12 NCS. và 16  thạc sĩ. Hơn 85% các giảng viên được đào tạo từ các nước phát triển khác nhau như: Anh, Úc, Pháp, Nhật Bản,…

Trong hơn 40 năm qua; Khoa Kế toán đã đạt được những thành tựu đáng kể trong hoạt động giảng dạy, nghiên cứu và hợp tác quốc tế. Về giảng dạy; Khoa đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong các lĩnh vực Kế toán và Kiểm toán ở cả cấp đại học và sau đại học cho khu vực Miền Trung – Tây Nguyên nói riêng và cả nước nói chung. 

Đến nay Khoa đã đào tạo 14.000 cử nhân; 800 thạc sĩ và 3 tiến sĩ. Nhiều cựu sinh viên của Khoa đang nắm giữ các vị trí quan trọng của các công ty và tổ chức khác nhau.

Trường Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng
Trường Đại học Kinh tế – Đại học Đà Nẵng

Trường Đại học Duy Tân

Ngay từ những ngày đầu thành lập (11/11/1994); trường Đại học Duy Tân bao gồm 3 khoa: Quản trị kinh doanh, Công nghệ thông tin và Ngoại ngữ. Riêng khoa Quản trị Kinh doanh được Trường ra quyết định thành lập và chính thức đi vào hoạt động kể từ ngày 23/01/1995. Lúc này; Khoa thực hiện việc đào tạo các ngành: Kế toán Kiểm toán, Quản trị Kinh doanh, Tài chính Tín dụng và Kinh tế Du lịch.

Sau một thời gian hoạt động nhằm đáp ứng được nhu cầu đòi hỏi của xã hội, nhu cầu học tập và quản lý đào tạo; Hội đồng Quản trị và Ban Giám hiệu trường đã quyết định tách ngành Kế toán Kiểm toán và ngành Tài chính Tín dụng ra khỏi Khoa Quản trị Kinh doanh để thành lập Khoa Tài chính Kế Toán theo Quyết định số 905 QĐ/ ĐHDT ngày 15/11/1999.

Qua nhiều lần thay đổi về tổ chức; Khoa Kế Toán Đại học Duy Tân ngày nay được thành lập theo quyết định số 1095/03/QĐ/ĐHDT ngày 21/11/2003 và chính thức đi vào hoạt động từ ngày 01/12/2003. Cùng với sự phát triển của trường, khoa Kế toán đã không ngừng đi lên, không ngừng cải tiến, nâng cao chất lượng đào tạo, đa dạng hoá chuyên ngành, hình thức đào tạo và số lượng sinh viên theo học ngày càng tăng. 

Từ khoảng 200 sinh viên theo học ở những năm đầu thành lập; đến nay Khoa đang đào tạo gần 5.000 sinh viên chính quy ở bậc đại học, cao đẳng và liên thông. Tính đến thời điểm hiện tại; đã có hơn 19 khoá Đại học và 9 khoá Cao đẳng tốt nghiệp ra trường (đào tạo hơn 8.000 Cử nhân Kế toán). Nhiều sinh viên của Khoa khi ra trường được thị trường lao động chấp nhận; một số ít hiện đang nắm giữ một số vị trí quan trọng trong các doanh nghiệp, tập đoàn, các cơ quan, ban ngành… trên cả nước.

 Khoa Kế toán - Đại học Duy Tân
Khoa Kế toán – Đại học Duy Tân

Trường Đại học Đông Á

Khoa Tài chính – Kế toán tiền thân là Bộ môn Tài chính – Kế toán thuộc khoa Kinh tế Trường Trung Cấp CKN Đông Á Đà Nẵng. Đến tháng 10 năm 2006; cùng với việc Nâng chuẩn thành Trường Cao Đẳng và đến năm tháng 5 năm 2009; Khoa Tài chính – kế toán trở thành một khoa độc lập trực thuộc Trường Đại học Đông á Đà Nẵng đào tạo các bậc đại học, cao đẳng, trung cấp và bậc liên thông (từ trung cấp lên cao đẳng và hòan chỉnh đại học).

Trải qua hơn 08 năm xây dựng và trưởng thành; kể từ khóa đào tạo đầu tiên của chuyên ngành kế toán vào năm 2002; Khoa Kế toán đã có những bước tiến vượt bậc trong công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học, và xây dựng đội ngũ cán bộ giảng dạy để đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực trong quá trình đổi mới ở khu vực Miền Trung – Tây Nguyên nói riêng và cả nước nói chung. Hiện nay; Khoa đang đảm nhận đào tạo chuyên gia kế toán, kiểm toán ở bậc đại học.

Ngoài ra; ở tp Đà Nẵng hiện nay còn có một số trường Đại học, Cao đẳng khác cũng đào tạo về ngành Kế toán. Nếu muốn có thêm thông tin các bạn có thể tìm thêm những bài viết liên quan.

Trường Đại học Đông Á
Trường Đại học Đông Á

Từ bài viết về ngành Kế toán các trường Đại học ở tp Đà Nẵng ở trên, mong rằng các bạn sẽ có thêm cho mình những thông tin hữu ích; đồng thời, chọn được địa chỉ đào tạo tin cậy để gửi gắm tương lai.