Con trai học ngành Kế toán nên hay không?

Với nghề kế toán được biết đến là nghề có nữ giới chiếm tỉ lệ lớn hơn nam giới. Dù bạn nam yêu thích chuyên ngành kế toán nhưng vẫn băn khoăn không biết rằng liệu con trai có phù hợp với ngành Kế toán hay không? Cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề con trai học ngành Kế toán nên hay không nhé.

Con trai học ngành Kế toán
Con trai học ngành Kế toán có phù hợp không?

Con trai có nên học ngành Kế toán không?

Theo như thống kê; những kế toán hàng đầu và những giám đốc tài chính của những công ty lớn đa phần đều là nam giới. Cơ bản công việc của ngành Kế toán được đánh giá là không khó và là một ngành mà ai cũng có thể học được. Do đó; việc con trai học ngành Kế toán thì cũng không có gì là sai cả.

Thế nhưng; để có thể làm tốt được công việc kế toán và trở thành một kế toán xuất sắc và tiến xa hơn trong sự nghiệp kế toán của mình thì đòi hỏi bạn phải có sự đam mê và nhiệt huyết với nghề. Chính vì vậy; dù bạn là nam hay nữ thì quan trọng nhất vẫn là khi quyết định học kế toán bạn có thực sự yêu thích hay không.

Cũng như bất kỳ ngành nào. Không có ngành nghề nào chỉ dành cho nam giới hoặc chỉ dành cho nữ giới. Cụ thể như công việc nấu ăn hàng ngày có thể thấy rằng việc nấu nướng trong gia đình thông thường là phụ nữ thế nhưng những đầu bếp nổi tiếng trên thế giới và những nhà ẩm thực có tiếng đều hay đa phần là nam giới đấy nhé. Có thể nói đây là những người có đam mê với nghề rất lớn.

Đối với ngành Kế toán tài chính cũng vậy bạn cần phải có đam mê và nhiệt huyết với nó đừng cố tìm cách để chỉ có một công việc. Hãy tìm cho mình một đam mê và dốc sức với đam mê của mình để phát triển nó dựa trên một sự yêu thích và đam mê những điều mà mình đã chọn.

Có những bạn lựa chọn nghề kế toán chỉ vì họ nghĩ rằng mình học xong sẽ rất dễ xin việc dễ có được một công việc ổn định nhưng mình khuyên không nên làm như vậy. Đa số chúng ta đều chọn ngành học theo hướng tìm ngành dễ xin việc và dễ thi đậu để học. Nếu chỉ chăm chú vào việc học ngành nào cho dễ xin việc hay phù hợp với học lực của mình.

Sau này nếu như bạn có tìm được việc tốt cũng khó thành công hoặc có thành công theo một cách nào đó thì mỗi ngày bạn đi làm vẫn sẽ phải chịu đựng vì bạn phải làm công công việc mà bạn không thích.

Theo bạn con trai học ngành Kế toán được không?
Việc con trai học ngành Kế toán thì cũng không có gì là sai cả

Những lợi thế khi con trai học ngành Kế toán

Đối với ngành kế toán nói chung thì con trai học ngành Kế toán có phù hợp không? Nữ giới thường có ưu thế hơn nam giới bởi đặc tính của nghề này là yêu cầu sự tỉ mỉ và cẩn thận trong công việc ví dụ như đối với hóa đơn hay chứng từ và sổ sách.  Như thế điều này có thực sự đúng hay không? Con trai học ngành Kế toán có được không và liệu có những lợi thế hay ưu thế gì dành cho nam giới so với nữ giới trong ngành kế toán hay không?

Đối với ngành kế toán nam giới có khá nhiều lợi thế khi làm việc trong doanh nghiệp. Với đặc tính là nam giới thường nhanh nhẹn hơn và có ít sự ràng buộc về gia đình hơn nữ giới. Chính vì thế có thể dành nhiều thời gian hơn cho công việc và tập trung làm việc tốt hơn.

Như đã nói ở trên nghề kế toán cần sự tỉ mỉ rất cao trong công việc, điều này rất quan trọng. Chính vì thế; trong những doanh nghiệp hiện nay nói về lĩnh vực kế toán nói riêng, những nhà tuyển dụng thường dành sự ưu tiên nhiều hơn cho nam giới. Đối với những công việc khá đặc thù như kế toán xây dựng, kế toán viên là nam giới sẽ có nhiều lợi thế hơn nữ giới.

Lợi thế khi con trai học ngành Kế toán
Lợi thế khi con trai học ngành Kế toán

Trên đây là những thông tin về ngành Kế toán nhằm đưa ra những lời khuyên về việc con trai học ngành Kế toán nên hay không? Không có ngành nào lại phân biệt giới tính cả; hơn thế nữa nam giới cũng có nhiều điểm cộng đối với ngành này. Vì vậy; nếu có yêu thích và đam mê đối với lĩnh vực hay ngành nghề này thì dù bạn  là ai thì bạn vẫn có thể theo đuổi.

Bình luận ở “Con trai học ngành Kế toán nên hay không?

  1. Pingback: Những sự thật ít ai biết về ngành Kế toán | Ngành Kế toán

Đã đóng bình luận