Bí kíp giúp “lính mới” dễ dàng làm quen với đồng nghiệp nơi công sở

Nơi làm việc cũng như ngôi nhà nhỏ thứ 2 của chúng ta, và các đồng nghiệp cũng như các thành viên trong gia đình. Mọi người có vui vẻ, hòa đồng thì mỗi ngày đi làm đều là một ngày vui, đúng không nào? Vậy làm thế nào để các “lính mới” có thể hòa nhập nhanh chóng vào ngôi nhà mới này nhỉ? Hãy cùng theo dõi bài viết này để khám phá những tips hay ho làm quen với mọi người nhé!

Nhanh chóng nhớ tên mọi người

Nhớ tên các đồng nghiệp trong phòng là cách nhanh nhất tạo ấn tượng tốt với mọi người. Nếu chỉ sau một, hai ngày mà bạn có thể nhớ tên chính xác của từng người, họ chắc hẳn sẽ chú ý đến sự nhanh nhạy của bạn và nhớ đến bạn nhiều hơn đấy.

Làm thế nào để trở thành một thành viên trong gia đình mới này?
Làm thế nào để trở thành một thành viên
trong gia đình mới này?

“Buôn chuyện” để làm thân với mọi người cũng là một cách tốt, nhưng đừng nên tham gia vào tất cả các câu chuyện nhé. Thay vào đó, bạn hãy lặng lẽ quan sát phong cách làm việc, cũng như tính cách của mọi người trong phòng. Từ đó tìm ra cách tương tác ăn ý nhất với mọi người, tránh bị chê là “vô duyên” nhé.

Ghi điểm bằng những hành động nhỏ

Bạn có biết rằng lòng người rất dễ “rung động” khi nhận được sự quan tâm không? Chỉ cần một hành động nho nhỏ, thầm lặng, ý nhị thì mọi người sẽ càng quý mến bạn hơn đấy.

Mỗi khi các chị đồng nghiệp than thở về cái lưng đau, hay con bé nhà chị bị sốt, sang hôm sau bạn hỏi lại “Lưng chị hết đau chưa?”, “Bé nhà chị đỡ sốt chưa?”, họ sẽ cảm thấy những lời nói họ kể ra được lắng nghe và để tâm. Chính những điều quan tâm nhỏ nhặt ấy thôi cũng sẽ khiến mọi người có cái nhìn thiện cảm hơn về một người ấm áp như bạn đấy.

Một chút quan tâm sẽ khiến mọi người có ấn tượng tốt với bạn
Một chút quan tâm sẽ khiến mọi người có ấn tượng tốt với bạn

Hãy hài hước có duyên trên MXH

Nếu bạn là người ít nói hoặc là người gặp khó khăn trong việc giao tiếp ở ngoài, hãy tích cực tương tác với mọi người hơn trên mạng xã hội nhé.

Mỗi khi rảnh rang lướt Facebook hay Instagram, bạn thấy chị A đăng bức ảnh đi du lịch Sapa hồi Tết, hay anh B chụp ảnh về quê cuối tuần cùng với gia đình, em C hẹn hò với bạn bè ở quán đồ Nhật nào đó,…thay vì “lướt qua đời nhau”, bạn hãy để lại một bình luận tỏ ý thích thú, quan tâm hay hỏi han để tạo sự tương tác tốt hơn với mọi người trong công ty.

Hoặc bạn cũng có thể tag họ vào những chùm tranh ngộ nghĩnh về chốn công sở, hay cùng selfie một vài tấm hình dễ thương đăng Facebook, tất cả những hành động nhỏ ấy cũng sẽ giúp rút ngắn khoảng cách với mọi người đấy.

Một vài “chiếc” bình luận sẽ kéo mọi người xích lại gần nhau hơn
Một vài “chiếc” bình luận sẽ kéo mọi người xích lại gần nhau hơn

Làm thân qua đường ăn uống

“Con đường ngắn nhất đến trái tim là đi qua dạ dày”, câu nói này không chỉ đúng với chị em phụ nữ mà còn đúng với…tất cả mọi người. Trong bất cứ môi trường làm việc nào thì tinh thần ăn uống vẫn luôn “bất diệt”. Cứ tầm chiều chiều là các chị em lại lên “cơn thèm” trà sữa, bánh tráng trộn, trái cây dầm,… mọi người sẽ bắt đầu lên kế hoạch gọi ship đồ ăn về.

Cho dù bạn có là người không hảo ngọt đi chăng nữa, thỉnh thoảng hãy nên tham gia vào “phi vụ ăn uống” này nhé. Trong lúc ăn uống sẽ có nhiều câu chuyện tán gẫu cùng mọi người hơn, cũng như tìm hiểu nhiều sở thích, thói quen ăn uống của đồng nghiệp đấy.

Không gì đi đến trái tim nhanh bằng con đường dạ dày cả
Không gì đi đến trái tim nhanh bằng con đường dạ dày cả

Tranh thủ thời gian tán gẫu

Tất nhiên đến công ty đều phải làm việc rồi, nhưng không ai cứ cắm đầu liên tục suốt 8 tiếng vào máy tính như vậy. Tranh thủ 5, 10 phút góp chuyện với đồng nghiệp không chỉ giúp bản thân thư giãn đầu óc đôi chút mà còn trở nên hòa đồng với mọi người trong công ty hơn.

Mong rằng từ những chia sẻ trên có thể giúp những nhân viên mới có thể sớm hòa nhập với công việc cũng như những đồng nghiệp ở nơi làm việc; từ đó có thể tạo ra hiệu suất công việc tốt nhất.