Hãy lắng nghe chuyên gia dự báo để định hướng ngành học

THẤT NGHIỆP, một cụm từ đã, đang và luôn luôn ám ảnh trong đầu của các bạn sinh viên trong những năm gần đây. Vậy làm thế nào để chọn nghề phù hợp: Nên hiểu đúng bản thân, chọn nghề theo tiêu chí nào? theo mong muốn và khả năng vốn có, chọn nghề thu xu hướng hiện nay xã hội đang cần, chọn nghề theo đam mê, chọn nghề theo năng khiếu? Thường thì nếu dựa vào các tiêu chí này để chọn ngành nghề, có thể nhiều bạn sẽ có hướng đi thành công.

Cần lắng nghe ý kiến chuyên gia để định hướng nghề nghiệp
Cần lắng nghe ý kiến chuyên gia để định hướng nghề nghiệp

Tuy nhiên, việc tìm hiểu thông tin về ngành học bạn quan tâm bằng cách tìm kiếm trên mạng internet để lắng nghe thông tin ngành nghề dưới dạng ý kiến đánh giá của các chuyên gia dự báo qua các buổi hội thảo, định hướng đánh giá sự phát triển của ngành nghề, số liệu thống kế nguồn lao động về ngành nghề  bạn đang quan tâm là việc cần thiết để xác định tính đúng đắn về hành trình đi theo ngành nghề mình chọn lựa vì đây là yếu tố quan trọng để các bạn học sinh và phụ huynh tìm hiểu các thông tin dự báo về nguồn lực, tốc độ phát triển của ngành học trong tương lai để chắc chắn về cơ hội việc làm, tương lai của các em sau khi tốt nghiệp. Một ngành học dù hấp dẫn đến mấy nhưng đầu ra với nhu cầu tuyển dụng thấp thì đều khiến sinh viên ra trường rơi vào tình cảnh thất nghiệp, làm trái nghề.

Ngành kế toán – nhiều cơ hội mở cho sinh viên trong tương lai:

Tại việt nam, nhu cầu nhân lực cho ngành kế toán không ngừng tăng trưởng và có sự hấp dẫn trở lại. Ngành kế toán cho đến hiện nay luôn là ngành học chưa bao giờ hết HOT do số lượng doanh nghiệp tại Việt Nam rất lớn, trung bình mỗi doanh nghiệp đều cần từ 2-5 kế toán viên và số lượng tập đoàn, công ty, doanh nghiệp không ngừng gia tăng nên nhu cầu thu hút nguồn nhân lực kế toán ngày càng lớn. Sinh viên học ngành kế toán ra trường thường được các công ty săn đón với các mức lương hấp dẫn, ngành học này hiện đang mở ra nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên rất cao.

Việc đầu tư cho việc học là sự lựa chọn đúng đắn và không hề phí phạm vì đây là thời hoàng kim và hứa hẹn mang đến nhiều cơ hội việc làm hơn cho các thí sinh đăng ký theo học ngành học.

Một khi đã xác định được được ngành học mình nên chọn là ngành kế toán rồi, bạn sẽ băn khoăn nên học tại trường đại học nào ở Việt Nam là tốt nhất? Làm sao để lấy được tấm bằng kế toán ra với kinh nghiệm và kỹ năng như thế nào để được các công ty chào đón mình? 

Với phương châm đào tạo, hỗ trợ tối đa sinh viên trong việc nâng cao kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp, ĐH Duy Tân không ngừng nâng cao chất lượng dạy & học chuyên ngành kế toán – kiểm toán, giảng viên ĐH Duy Tân luôn là đầu cầu kết nối các doanh nghiệp để lắng nghe ý kiến của doanh nghiệp qua đó biết được các yêu cầu về bằng cấp, về chứng chỉ, về năng lực và kỹ năng cần thiết để sinh viên hoàn thiện trước khi ra trường nhằm đảm bảo cho sinh viên nắm vững kiến thức chuyên sâu về ngành học, các kỹ năng “mềm”, kinh nghiệm thực tế, xử lý tình huống phát sinh trong công việc để sinh viên tốt nghiệp ngành kế toán của ĐH Duy Tân sau khi tốt nghiệp ra trường có thể đảm nhận tốt công việc ngay tại các doanh nghiệp. 

Bài viết trên đây, có lẽ là một thông tin đáng được trông đợi nhất cho tất cả các bạn mong muốn theo học chuyên ngành kế toán nói trên và cũng là một tin vui, niềm hy vọng cho các bạn đã và đang theo học ngành học này. Chúc các bạn thành công trong sự lựa chọn của mình.