Những điều về ngành Kế toán chuẩn PSU bạn nên biết

Tại Đại học (ĐH) Duy Tân, các ngành trong chương trình Đào tạo quốc tế luôn được nhiều bạn trẻ quan tâm và theo học, trong đó không thể bỏ qua ngành Kế toán – Kiểm toán chuẩn PSU. Trong mùa tuyển sinh 2020, ĐH Duy Tân tiếp tục tuyển sinh ngành học này với nhiều học bổng giá trị.

Mùa tuyển sinh 2020, ĐH Duy Tân tiếp tục tuyển sinh ngành Kế toán – Kiểm toán chuẩn PSU

Ưu điểm của chương trình Kế toán – Kiểm toán chuẩn PSU

Đối với một doanh nghiệp, Kế toán – Kiểm toán là khâu then chốt cuối cùng, đưa ra quyết định hoạt động có hay không có hiệu quả của một doanh nghiệp. Để làm được như vậy, người chuyên viên Kế toán – Kiểm toán phải nhanh nhạy trong việc thu thập, xử lý và cung cấp thông tin về tình hình hoạt động tài chính trong suốt quá trình hoạt động.

Dựa theo đó, doanh nghiệp sẽ cân đối tài chính để đưa ra hoạch định chiến thuật hay chiến lược cho giai đoạn tiếp theo. Chính vì lẽ đó, ngay từ khi còn ngồi trên ghế giảng đường, sinh viên ngành Kế toán – Kiểm toán phải nắm thật rõ những kiến thức về Kế toán Chi phí, Kiểm toán, Kế toán Tài chính, Thuế,…

Để sinh viên không chỉ làm tốt về mặt chuyên môn nghề nghiệp mà còn linh hoạt trong môi trường, cách thức xử lý, ĐH Duy Tân đã liên kết với Đại học Bang Pennsylvania – 1 trong 5 trường đào tạo Kinh tế – Quản trị kinh doanh hàng đầu của Mỹ (theo U.S.News 2017) tiếp nhận chương trình đào tạo. Đại học Bang Pennsylvania là một trong những đại học lớn và uy tín tại Mỹ và mở chuyên ngành Kế toán – Kiểm toán chuẩn PSU.

Sinh viên học chương trình liên kết với PSU sẽ được lĩnh hội một nền giáo dục đẳng cấp quốc tế ngay tại trong nước, được học tập những tài liệu cập nhật nhất, theo những phương pháp đào tạo Kế toán (và kiểm toán) hiện đại nhất hiện nay. Đặc biệt, sinh viên sẽ được tiếp xúc với những giảng viên chuyên nghiệp, với môi trường học tập nghiêm túc, được rèn luyện kỹ năng tiếng Anh, kỹ năng thảo luận thường xuyên và rèn luyện tư duy phản biện vốn quen thuộc với các sinh viên nước ngoài.

ĐH Duy Tân đã liên kết với Đại học Bang Pennsylvania – 1 trong 5 trường đào tạo Kinh tế – Quản trị kinh doanh hàng đầu của Mỹ (theo U.S.News 2017)

Theo học chương trình liên kết này, sinh viên sẽ được PSU cấp từ 18 đến 24 chứng chỉ hoàn tất môn học có giá trị quốc tế, sinh viên có thể chuyển tiếp sang học và lấy bằng đại học ở PSU nếu đủ trình độ tiếng Anh theo quy định và có thể học tiếp sau đại học ở các trường đại học ở Mỹ cũng như trên thế giới.

Chương trình liên kết giữa Duy Tân với PSU được đánh giá là chương trình có học phí thấp hơn so với các chương trình tiên tiến cùng loại ở các trường đại học khác trong cả nước. Tốt nghiệp chương trình này tại Duy Tân, sinh viên có thể tham gia vào thị trường lao động trong khu vực và thế giới.

Ngành Kế toán – Kiểm toán chuẩn PSU học gì?

   Sinh viên có thể thực hiện tốt công tác kế toán tại đơn vị

  Có khả năng phân tích, đánh giá tình hình sản xuất kinh doanh và tài chính tại đơn vị

  Kỹ năng tin học: làm việc được trong môi trường công nghệ thông tin, xử lý nghiệp vụ trên máy tính và thực hành được các phần mềm kế toán chuyên dụng

    Làm việc nhóm: có thể tổ chức công tác làm việc nhóm, làm việc độc lập

  Giao tiếp: có thể giao tiếp tốt và thuyết trình trước đám đông, có khả năng thu thập và xử lý nhanh các thông tin cần thiết

  Tự nghiên cứu để giải quyết những vấn đề phát sinh trong thực tế công tác kế toán, kiểm toán; tự học, tự rèn luyện để nâng cao kiến thức, trình độ chuyên môn; tự tạo việc làm cho bản thân và nhiều người khác

  Có đủ khả năng làm việc trong môi trường hội nhập quốc tế.

Tự nghiên cứu để giải quyết những vấn đề phát sinh trong thực tế công tác kế toán, kiểm toán

Cơ hội việc làm

Sau khi hoàn thành 4 năm học tại trường, sinh viên tốt nghiệp ngành Kế toán – Kiểm toán chuẩn PSU có thể đảm nhận tốt công việc tại các bộ phận Kế toán Quản trị, bộ phận Kế hoạch Tài chính Doanh nghiệp, bộ phận Phân tích và Đầu tư Tài chính, bộ phận Kiểm toán nội bộ doanh nghiệp, bộ phận Kiểm toán Quốc tế, bộ phận Quản lý, bộ phận Thống kê… trong khối doanh nghiệp; hoặc đảm nhận các công tác Kế toán Tổng hợp, Kế hoạch Tài chính, Thống kê, Thuế, Ngân sách ở các xã, phường, thị trấn; hoặc làm cán bộ trong các trường học chuyên nghiệp, trong cơ quan Nhà nước ở các cấp, các tổ chức phi chính phủ, các đơn vị tư vấn, dịch vụ liên quan.

Ngoài ra, với kỹ năng tiếng Anh khá do được đào tạo thường xuyên trong suốt quá trình học tập tại Duy Tân, sinh viên có thể thử sức mình với các cơ quan nước ngoài hay những cơ quan làm việc với người người nước ngoài, mở ra thêm nhiều cơ hội việc làm.

Sinh viên tốt nghiệp ngành Kế toán – Kiểm toán chuẩn PSU có thể đảm nhận tốt công việc tại các bộ phận Kế toán Quản trị

Những suất học bổng ưu đãi đặc biệt mùa tuyển sinh 2020

  65 Suất học bổng toàn phần cho Chương trình tiên tiến & Quốc tế CMU, PSU, CSU, PNU có tổng giá trị hơn 6 tỷ đồng, cho những thí sinh có tổng điểm 3 môn xét tuyển từ kỳ thi THPT đạt từ 22,5 điểm trở lên.

  45 Suất học bổng của các Công ty, Đại học Mỹ: từ 10 Triệu VNĐ đến 20 Triệu VNĐ/ Suất.

  50 Suất học bổng của Đại học Duy Tân cho các Chương trình Tiên tiến & Quốc tế CMU, PSU, CSU và PNU: 5 Triệu VNĐ/ Suất.