Tố chất cần có khi theo học ngành Kế toán Doanh nghiệp

Hội nhập quốc tế đã tạo cơ hội để các doanh nghiệp Việt Nam mở rộng hoạt động kinh doanh, giao thương với nước ngoài thì cơ hội việc làm cho ngành Kế toán trở nên “hot” hơn bao giờ hết. Nhắc đến nghề Kế toán người ta sẽ nghĩ ngay đến các con số, ghi chép công nợ, thủ quỹ lương,… với vai trò quan trọng. Vậy học tố chất cần có khi theo học ngành Kế toán Doanh nghiệp là gì? Cùng theo dõi bài viết dưới đây.

theo học ngành Kế toán Doanh nghiệp
Tố chất cần có khi theo học ngành Kế toán Doanh nghiệp

Tố chất cần có 

Ngành Kế toán Doanh nghiệp là một bộ phận đặc biệt liên quan đến lập báo cáo quyết toán và báo cáo lưu chuyển tiền tệ, phân tích, giải thích các kết quả tài chính của công ty và các sự kiện diễn ra, lập bảng cân đối kế toán cụ thể, chính xác. Theo học ngành Kế toán Doanh nghiệp, bạn cần có những tố chất:

– Bạn phải là người yêu thích số học và có khả năng tư duy tốt. Vì kế toán viên phải làm việc hầu hết với các con số, dữ liệu, thống kê, sổ sách nên việc yêu thích toán học, có khả năng tư duy và đam mê với nghề là hết sức quan trọng.

–  Nghề kế toán rất cần sự kiên trì, nhẫn nại, từ việc học hệ thống các loại tài khoản kế toán, rà soát tra cứu sổ sách cho đến việc liên tục cập nhật và nắm vững nội dung các văn bản pháp luật về kế toán. Từ đó bạn có thể thấy được, về bản chất, nghề kế toán đòi hỏi sự cẩn thận và kiên nhẫn để đảm bảo những con số luôn chính xác tuyệt đối, để không gây tổn hại cho doanh nghiệp và cả kế toán viên.

– Bạn cần phải có được kiến thức tổng hợp sâu rộng, sáng tạo để có thể hoàn thành tốt vai trò tham mưu giúp các nhà quản lý doanh nghiệp đưa ra những quyết định đúng đắn.

Công việc ngành Kế toán rất áp lực, bạn phải là người chịu được áp lực, chịu được khổ cực. Nếu không đủ đam mê với ngành, bạn sẽ rất nhanh chán nản. Nếu làm qua loa, bạn sẽ gây ra rủi ro cho chính mình và cơ quan, doanh nghiệp.

– Bạn cần tích luỹ kinh nghiệm, không ngừng học hỏi. Học luôn phải đi đôi với hành.

– Kế toán viên thường xuyên tiếp xúc với sổ sách, tiền bạc nên cần phải có tính trung thực và có trách nhiệm với công việc.

 học ngành Kế toán
Theo học ngành Kế toán Doanh nghiệp bạn cần có những tố chất gì?

Cơ hội việc làm

Theo tốc độ tăng trưởng kinh tế cùng sự phát triển mạnh mẽ và độ bao phủ của các doanh nghiệp hiện nay thì Kế toán sẽ trở thành ngành nghề “hot” trong tương lai. Không doanh nghiệp nào có thể hoạt động bền vững và phát triển được nếu không có Kế toán. Nhu cầu thị trường nhân lực ngành Kế toán tại Việt Nam rất cao.

Ở Việt Nam có hàng ngàn công ty được thành lập mỗi năm, ở các công ty nhỏ cũng cần khoảng từ 2-3 kế toán, có nghĩa đối với những tập đoàn lớn hơn nhu cầu nhân lực về kế toán cao hơn gấp bội lần. Có thể nói học kế toán bạn có thể làm việc ứng dụng trong nhiều phòng ban. Cơ hội nghề nghiệp với sinh viên ngành kế toán vô cùng mở rộng không chỉ ở hiện tại mà còn trong tương lại nhiều năm tới nữa.

Sau khi tốt nghiệp ngành kế toán bạn có thể lựa chọn các công việc khác nhau như: kế toán viên, kiểm toán viên, kê khai thuế, hoặc là nhân viên tư vấn cho các tập đoàn tài chính, phi lợi nhuận,… Ngoài việc làm cho các doanh nghiệp như: Công ty cổ phần, Công ty trách nhiệm hữu hạn, Công ty có vốn đầu tư nước ngoài, Ngân hàng, Công ty bảo hiểm…, bạn còn có thể làm việc ở các cơ quan hành chính sự nghiệp, trường học, bệnh viện…

Học ngành Kế toán Doanh nghiệp có khó không? Sẽ không khó nếu bạn luôn cần cù, chịu khó học tập và thực hành. Thực tế đã chứng minh, có rất nhiều người đã và đang rất thành công trong công việc Kế toán tại Doanh nghiệp.

Học Kế toán có khó không?
Học ngành Kế toán Doanh nghiệp có khó không?

Nắm được luật và hiểu luật về Kế toán Doanh nghiệp sẽ giúp bạn và cơ quan làm việc của bạn tránh được những vướng mắc không đáng có cũng như tránh được những hậu quả nghiêm trọng. Hãy yêu nghề và có thái độ cầu thị trong công việc, bạn sẽ trở thành nhân viên Kế toán giỏi, tự chủ thu nhập cho chính mình, không lo thất nghiệp, thu nhập thấp hay không có cơ hội thăng tiến trong ngành.