Để trở thành một chuyên gia trong ngành Kế toán

Hiện nay; công việc ngành Kế toán đang rất thu hút các bạn trẻ. Bạn có muốn trở thành kế toán viên hoặc bạn đang đắn đo không biết mình có phù hợp với ngành Kế toán hay không. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết cách để trở thành một chuyên gia trong ngành Kế toán.

chuyên gia trong ngành Kế toán
Để trở thành một chuyên gia trong ngành Kế toán

Những kỹ năng cần có trong ngành Kế toán:

  • Kỹ năng quan sát, óc phân tích & tổng hợp: Với vai trò là nhân viên kế toán; bạn phải luôn tiếp xúc với những con số cứng ngắc, vì vậy với kỹ năng, óc phân tích tình hình thực tế sẽ giúp bạn phân tích những con số kịp thời với tình hình thực tế chuẩn xác nhất.
  • Kỹ năng tin học văn phòng: Chìa khóa vàng để bạn trở nên thành công trong nghề kế toán là bạn phải thành thạo các phần mềm vi tính văn phòng như : word, excel, powerpoint  và sử dụng tốt các phần mềm chuyên về kế toán; ngoài ra trình độ ngoại ngữ như: tiếng Anh của bạn đạt được trình độ có thể giao tiếp với các đối tác hay thành viên trong công ty, đọc các tài liệu, viết các báo cáo tài chính kế toán. Vì thế hãy trau dồi vốn kiến thức của mình bằng việc tham gia các khóa học về kỹ năng này nhé!
  • Hãy rèn luyện tính cẩn thận: Tính chất ngành Kế toán luôn gắn liền với sự cẩn thận và tỉ mĩ; do đó bạn cần phải sắp xếp các thứ tự công việc của mình 1 cách khoa học; hãy đảm bảo rằng các con số bạn tính toán ra luôn là con số chuẩn xác, dễ hiểu vì chỉ cần bạn sai sót ở vị trí nào đó như bạn đặt sai vị trí dấu chấm, phẩy của con số là giá trị con số đã thay đổi đi rất nhiều và bạn phải tốn thời gian để tính đi tính lại; nếu tình trạng này lặp đi lặp lại nhiều lần thì bạn đã gây ra một ấn tượng không tốt cho các Sếp của mình rồi đấy nhé!
xem thêm: Chương trình Kế toán chuẩn PSU là gì?
  • Kỹ năng giao tiếp: Đây là kỹ năng giúp bạn dễ dàng hòa đồng với đồng nghiệp, tạo mối quan hệ, hợp tác thân thiện các thành viên phòng, ban trong công ty bạn đang làm và tiến xa hơn là bạn tạo được  thiện cảm, thuyết phục được đối tác kinh doanh. Kỹ năng này sẽ là bàn đạp giúp bạn tiến xa hơn trên con đường thăng tiến.
  • Chịu đựng được áp lực công việc: Khi làm bất cứ ngành nghề làm cũng có những áp lực và khó khăn của nó; đối với ngành kế toán, áp lực lớn nhất là khi phải đối mặt với những con số và sổ sách; do đó để tránh những sai lầm không đáng phải có và đạt được kết quả cao trong công việc thì bạn phải cần rèn luyện cho mình một “tinh thần thép” để sẵn sàng chịu được áp lực cao trong công việc
Tính chất ngành Kế toán
Tính chất ngành Kế toán luôn gắn liền với sự cẩn thận và tỉ mĩ

Trong tình hình hiện nay; số lượng cử nhân ngành Kế toán mới ra trường rất lớn so với số lượng nhân viên kế toán mà các doanh nghiệp đang cần. Vì vậy; hãy  trau dồi và rèn luyện các kỹ năng trên để mình đạt được những ấn tượng và điểm tốt trong mắt các nhà tuyển dụng các bạn nhé!

Bình luận ở “Để trở thành một chuyên gia trong ngành Kế toán

  1. Pingback: Khái quát công việc của ngành Kế toán | Ngành Kế toán

Đã đóng bình luận