Học ngành Kế toán dựa trên đam mê hay kiếm được nhiều tiền?

Chỉ còn hơn 20 ngày nữa là kỳ thi THPT sẽ đến. Ngay lúc này, bên cạnh việc cố gắng ôn luyện kiến thức thì việc suy nghĩ lựa chọn ngành học ở Đại học cũng là điều các sĩ tử quan tâm. Bài viết này sẽ giúp các sĩ tử sáng suốt hơn trong việc chọn ngành học, chọn nghề cho tương lai.

Có rất nhiều người khi đi làm đã nói: “Khi đã quyết định chọn một ngành nghề nào đó thì đam mê nghề nghiệp là yếu tố vô cùng quan trọng để quyết định đến yếu tố thành công trong công việc cũng như các khả năng thăng tiến.” Cũng giống như ai yêu nghề Kế toán thì sẽ rất đam mê những con số, sẽ luôn khao khát trở thành một nhân viên Kế toán thật tốt, sẽ cố gắng đưa công ty phát triển lên tầm cao mới.

Đam mê nghề Kế toán

Đam mê nghề Kế toán

Yêu nghề cũng được coi như là đạo đức trong nghề. Làm nghề nào thì yêu nghề đấy. Nếu như làm cô giáo mầm non thì yêu những em bé, làm nghề xây dựng thì yêu những công trình, làm nghề kế toán thì yêu những con số.

Thực ra trong lĩnh vực kế toán cũng được chia thành nhiều chuyên ngành nhỏ như kế toán thuế, kế toán doanh nghiệp, kế toán thực hành. Nhưng khi đã theo nghề thì bắt buộc phải có cái tâm, phải sống chết với nghề, phải có trách nhiệm trong chính công việc được giao. Không thể làm việc theo tinh thần là làm cho xong, mà cần thể hiện tinh thần trách nhiệm cao trong công việc cũng như không ngừng cố gắng học tập, tìm hiểu thêm và chuyên môn nghề nghiệp cũng như hoàn thiện các kỹ năng cần có trong việc kế toán.

Nghề chọn người và người cũng chọn nghề, nói một cách ví von nghề nghiệp cũng giống như duyên số, cũng phải có sự lựa chọn, cũng từ cái yêu nghề vô tình mà những người làm kế toán sẽ dần có trách nhiệm hơn trong chính công việc của mình. Điều này giúp cho quá trình làm việc thuận lợi hơn đồng thời làm cho mọi thứ dễ dàng và suôn sẻ hơn. Vì thế sẽ có những khó khăn trong công việc nhưng đừng vì thế mà ta dễ dàng từ bỏ công việc của mình, từ bỏ những đam mê của mình một cách dễ dàng.

Theo đà phát triển của kinh tế Việt Nam, mức lương cho kế toán đã khá hơn nhiều.

Theo đà phát triển của kinh tế Việt Nam, mức lương cho kế toán đã khá hơn nhiều.

Và khi chúng ta yêu nghề thì nghề sẽ chẳng bao giờ phụ mình. Bạn hãy yên tâm, mức lương của kế toán mới ra trường mặc dù thấp hơn nhiều so với những ngành khác, tuy nhiên về lâu dài, đây lại là một ngành nghề có sự ổn định rất cao.

Hầu hết các sinh viên ngành Kế toán của ĐH Duy Tân mới ra trường, chưa có kinh nghiệm làm việc, thì công việc , trách nhiệm ít hơn nên mức lương còn dao động từ 3.5000000 đồng đến 5.000000 đồng, còn những người làm kế toán đã được 2 năm kinh nghiệm thì sẽ được hưởng với mức lương cao hơn, kéo theo trách nhiệm và công việc cũng nặng hơn , mức thu nhập rơi vào khoảng từ 6.000000 đồng đến 8.000000 đồng.

Còn những nhân viên kế toán thực sự có kinh nghiệm nhiều năm làm việc trong ngành, lại có nhiều mối quan hệ, giao lưu cách sắp xếp và xử lý công việc mang tầm vĩ mô hơn là những người làm việc tại vị trí kế toán trưởng, kế toán chuyên sâu, nên mức lương sẽ cao hơn, hơn 10 triệu/ tháng.

Chẳng có chặng đường nào rải bước trên hoa hồng, yêu nghề là một điều cần thiết và cần có thì công việc sẽ luôn tốt đẹp.