Ngành Kế toán Doanh nghiệp học những gì?

Kế toán Doanh nghiệp là một bộ phận nhân sự không thể thiếu; giúp tham mưu, cung cấp thông tin kinh tế, tài chính cho lãnh đạo; góp phần giúp lãnh đạo đưa ra quyết định và đảm bảo về mặt tài chính để doanh nghiệp vận hành một cách liên tục, lành mạnh. Nếu bạn muốn trở thành “người quan trọng” như thế trong một cơ quan, doanh nghiệp; hãy đọc bài viết sau đây để hiểu hơn ngành Kế toán Doanh nghiệp học những gì nhé.

Ngành Kế toán Doanh nghiệp học những gì?
Ngành Kế toán Doanh nghiệp học những gì?

Học gì với Kế toán Doanh nghiệp?

Chọn theo học ngành Kế toán Doanh nghiệp; bạn sinh viên sẽ được trang bị các kiến thức nền tảng và chuyên sâu về kế toán tài chính, kế toán quản trị, luật kinh tế, tài chính tiền tệ – tín dụng; nắm chắc quy trình hạch toán các nghiệp vụ kế toán, quy trình tổ chức công tác kế toán; nắm được các kiến thức cơ bản về thuế, tài chính doanh nghiệp; am hiểu chuẩn mực kế toán và chế độ kế toán.

Ngoài ra; ngành này sẽ đào tạo các kỹ năng sử dụng phần mềm kế toán, chuyển công việc của người kế toán thủ công sang ứng dụng Công nghệ thông tin trên máy vi tính; giúp chuyên nghiệp hóa và đáp ứng đòi hỏi thực tiễn của doanh nghiệp. Không chỉ vậy; sinh viên cũng sẽ được chú trọng nâng cao trình độ tiếng Anh để có thể giao tiếp và xử lý các nghiệp vụ văn phòng bằng tiếng Anh trong môi trường làm việc quốc tế.

Những kỹ năng mềm như kỹ năng làm việc theo nhóm; làm việc độc lập, kỹ năng giao tiếp; thuyết trình;… cũng sẽ được trau dồi trong quá trình đào tạo để sinh viên khi ra trường có thể giải quyết những vấn đề phát sinh trong thực tế công tác và có cơ hội thăng tiến cao hơn.

Ngành Kế toán Doanh nghiệp: Cơ hội việc làm rộng mở

Bởi Kế toán là công việc then chốt không thể thiếu trong mỗi cơ quan, công ty; do vậy cơ hội việc làm ngành này khá rộng và phong phú. Sau quá trình đào tạo và rèn luyện ở các trường cao đẳng và đại học; sinh viên ngành Kế toán Doanh nghiệp có thể tìm được một công việc tốt tại các doanh nghiệp, dịch vụ kế toán, công ty kinh  doanh bất động sản,… với các vị trí:

– Nhân viên kế toán tổng hợp, kế toán quản trị trong các doanh nghiệp vừa và nhỏ;

– Nhân viên kế toán các phần trong doanh nghiệp như: lương, tài sản cố định, vật tư, thanh toán, thuế, các khoản công nợ;

– Nhân viên kế toán – văn phòng;

– Chuyên viên Phân tích báo cáo tài chính;

– Chuyên viên Quản trị tài chính doanh nghiệp;

– Giảng viên giảng dạy ngành Kế toán;

– Thanh tra Kinh tế.

Ngành Kế toán Doanh nghiệp lương bao nhiêu?

Thu nhập từ lương của người làm Kế toán Doanh nghiệp phụ thuộc vào năng lực của từng người và chế độ đãi ngộ của doanh nghiệp; vì hiện nay không có quy định mức lương tối đa cho kế toán. Ví dụ như; đối với vị trí nhân viên kế toán, có những doanh nghiệp trả mức lương lên tới 25 triệu đồng cho nhân viên. Đối với vị trí kế toán trưởng; mức thu nhập từ vị trí này là 30 triệu đồng là chuyện hoàn toàn bình thường và có thể lên tới 50 triệu đồng/tháng.

Đặc biệt những trường hợp kế toán trưởng có năng lực rất cao và nhận được đãi ngộ đặc biệt từ công ty; con số này được ghi nhận lên tới hàng trăm triệu đồng. Sau một vài năm làm việc; giấc mơ mua được nhà, mua xe đối với người làm kế toán doanh nghiệp hoàn toàn dễ dàng trở thành hiện thực.

Nhìn chung; các công việc ngành Kế toán Doanh nghiệp cũng không có quá nhiều khác biệt so với các chuyên ngành khác của ngành Kế toán; do đó cơ hội việc làm đối với sinh viên tốt nghiệp ngành học này cũng vô cùng rộng mở; cùng với mức lương hấp dẫn chắc chắn ngành Kế toán nói chung và Kế toán Doanh nghiệp nói riêng vẫn sẽ là ngành học “hot” trong nhiều năm tới.