Các yếu tố ảnh hưởng đến lương kế toán

Lương kế toán viên hiện nay được đánh giá là khá thấp so với mặt bằng chung các ngành khác. Tuy nhiên, liệu có đúng đắn hay không khi so sánh với những ngành lao động khác? Chúng ta hãy cùng nhau đến với câu chuyện xoay quanh vấn đề ảnh hưởng đến lương kế toán – một trong những yếu tố mà rất rất nhiều người quan tâm.

Các yếu tố ảnh hưởng đến lương kế toán

Các yếu tố ảnh hưởng đến lương kế toán

Năng lực làm việc

Năng lực làm việc là điều mà những nhà tuyển dụng coi trọng và có chấp nhận cho bạn làm việc tại doanh nghiệp của họ hay không, cho dù là ngành nghề nào đi chăng nữa. Bạn có thể ảnh hưởng thế nào đến doanh thu của doanh nghiệp, đến toàn bộ quá trình làm việc của doanh nghiệp phụ thuộc vào năng lực của bản thân bạn. Nhà tuyển dụng sẽ chú ý quan sát bạn trong suốt thời gian thử việc, xem xét về khả năng làm việc, tinh thần và thái độ làm việc, sự nhiệt tình với công việc của doanh nghiệp.

Quy mô, tình hình tài chính của doanh nghiệp

Bạn được nhận làm kế toán trong một môi trường làm việc tốt, quy mô của doanh nghiệp lớn chắc chắn lương của bạn cũng phải cao hơn so với những nhân viên kế toán tại các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Doanh thu của doanh nghiệp được tăng lên trong khoảng thời gian bạn làm việc, chắc chắn lương bạn cũng được tăng lên một phần nào. Lương của nhân viên còn phụ thuộc vào chế độ đãi ngộ của doanh nghiệp

Tính chất công việc, khối lượng công việc mà bạn được giao

Với mỗi vị trí khác nhau mức lương cũng khác nhau, với mỗi vị trí trách nhiệm và công việc cần thực hiện cũng nhiều hơn. Chính vì thế không có gì phải thắc mắc khi cũng làm kế toán những có những nhân viên kế toán lương chỉ từ 3- 5 triệu, còn lương nhân viên kế toán trưởng lại dao động từ 8 – 10 triệu/ tháng.

Vị trí địa lý

Đây là yếu tố ảnh hưởng đến mức chi tiêu của bạn trong suốt quá trình làm việc kế toán, hầu hết kế toán làm việc tại các thành phố lớn như Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng… Với mức chi tiêu mà lương của nhân viên kế toán cũng cao hơn tại các thành phố lớn, vì vậy bạn nên xem xét làm việc tại doanh nghiệp tại các tỉnh lẻ hay thành phố lớn. Nhưng làm việc tại thành phố lớn đồng nghĩa bạn sẽ có cơ hội làm việc tại các doanh nghiệp lớn, cơ hội tiếp xúc với thử thách mới trong công việc.

Chúc bạn có được những thành công nhất định trong ngành Kế toán!