Học ngành Kế toán ra trường làm nghề gì?

Kế toán được xem công việc hiện diện ở khắp các lĩnh vực sản xuất, kinh doanh đến bảo hiểm, ngân hàng; từ cơ quan quản lý tài chính Nhà nước, các doanh nghiệp nghiệp đến các tổ chức phi chính phủ. Do đó nhu cầu nhân lực ở ngành này luôn ổn định. Vậy học ngành Kế toán ra trường làm nghề gì?

ngành Kế toán ra trường làm nghề gì?
Kế toán là ngành học có tính ổn định

Sinh viên tốt nghiệp ngành Kế toán có có thể đảm nhận các vị trí như :

– Chuyên viên phụ trách kế toán, kiểm toán, giao dịch ngân hàng, thuế, kiểm soát viên, thủ quỹ, tư vấn tài chính, báo cáo tài chính;

– Nhân viên môi giới chứng khoán, nhân viên quản lý dự án, nhân viên phòng giao dịch và ngân quỹ;

– Có cơ hội phát triển thành Kế toán trưởng, Trưởng phòng Kế toán, Quản lý tài chính;

– Nghiên cứu, Giảng viên, Thanh tra kinh tế,…

Ngành Kế toán làm việc ở đâu?

Với các công việc như trên; sinh viên ngành Kế toán có thể làm việc tại:

– Các doanh nghiệp, các đơn vị hoạt động vì mục đích lợi nhuận như: công ty, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, ngân hàng thương mại, công ty bảo hiểm;

– Các đơn vị công – các đơn vị hoạt động không vì lợi nhuận như: các cơ quan hành chính sự nghiệp, trường học, bệnh viện;

– Các cơ quan quản lý Nhà nước: bộ phận thuế, thống kê, kế hoạch đầu tư;

– Các trường đại học, cao đẳng, trung tâm đào tạo kế toán

Hiện nay, tại Đà Nẵng có khá nhiều trường đào tạo uy tín về ngành Kế toán. Trong đó; ĐH Duy Tân thu hút thí sinh bởi môi trường học tập năng động, hiện đại, chú trọng áp dụng mô hình đào tạo gắn kết thực tiễn; đồng thời có mối quan hệ gắn kết với nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước để tuyển dụng sinh viên khi mới ra trường.

Năm nay; mặc dù có nhiều sự thay đổi trong phương án tuyển sinh nhưng ngành Kế toán ĐH Duy Tân luôn tạo điều kiện tốt nhất để sinh viên có thể tham khảo và lực chọn được ngành học phù hợp.

Với những thông tin trên; chúng tôi hi vọng bạn đã có quyết định cho riêng mình. Và dù học ngành gì thì điều quan trọng các bạn phải nỗ lực phấn đấu hết mình trong quá trình học tập và rèn luyện để đạt được thành công trong nghề nghiệp mình yêu thích.