Những lí do bạn phải lựa chọn ngành Kế toán

Tại Việt Nam, ngành Kế toán kiểm toán được coi là một trong những nghề “nóng” nhất ở Việt Nam. Trong 10 năm tới, Bộ Tài chính đề ra mục tiêu tăng số lượng công ty kiểm toán với 20.000 kiểm toán viên. Bên cạnh đó, còn nhiều công ty kiểm toán nước ngoài đang quan tâm tới thị trường Việt Nam. Vì vậy, những bạn sinh viên các chuyên ngành Kế toán sau khi tốt nghiệp sẽ dễ dàng tìm kiếm được việc làm đúng chuyên ngành đào tạo.

lựa chọn ngành Kế toán
Những lí do bạn phải lựa chọn ngành Kế toán

Có rất nhiều lý do để bạn lựa chọn ngành Kế toán

Kế toán: Là ngành thực hiện quá trình thu thập, xử lý và cung cấp thông tin về tài sản, nguồn hình thành tài sản và sự vận động của tài sản trong các tổ chức. Kế toán được sử dụng không chỉ trong các doanh nghiệp mà còn trong các tổ chức phi lợi nhuận, tổ chức chính phủ và nhiều tổ chức khác. Những lí do bạn phải lựa chọn ngành Kế toán là:

– Nếu bạn thích thử thách và khám phá, nghề kiểm toán luôn cho bạn cơ hội để khẳng định mình. Nó đòi hỏi bạn phải tiếp xúc nhiều đơn vị kiểm toán với các tình huống khác nhau và lúc nào bạn cũng phải vận dụng hết năng lực, óc phân tích và tư duy sáng tạo của mình.

– Nghề kiểm toán hứa hẹn cơ hội việc làm rất lớn. Theo Bộ Tài chính, cả nước hiện có khoảng gần 900 kiểm toán viên được cấp chứng chỉ hành nghề, chưa đủ lực lượng để kiểm toán hàng vạn doanh nghiệp hiện thời.

– Mức lương khởi điểm của kiểm toán viên trong doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp nước ngoài tương đối cao, khoảng 6 triệu đồng/tháng. Thêm nữa, làm việc trong những công ty như thế này, vốn ngoại ngữ của bạn đồng thời cũng tăng lên rất nhiều, vì nghề kiểm toán có tính hội nhập tương đối cao.

Để thành công với ngành Kế toán
Những tố chất giúp bạn thành công với ngành Kế toán

Những tố chất giúp bạn thành công 

– Trước hết bạn phải có tính độc lập, không phụ thuộc vào bất cứ đơn vị được kiểm toán và nguồn số liệu nào, có như vậy bạn mới có thể đưa ra được ý kiến trung thực, khách quan về những tài liệu được kiểm toán.

– Ngoài ra, bạn phải là người có tính thận trọng vì kết luận kiểm toán của bạn có khả năng quyết định đến số phận của cả một công ty với hàng trăm con người đang làm việc ở đó.

– Bạn cũng cần phải thể hiện óc quan sát và tư duy phân tích cao, giỏi tính toán, yêu thích những con số, khả năng chịu đựng áp lực của công việc. Bạn cũng cần luôn vươn lên, học hỏi những kiến thức mới về kế toán, kiểm toán và luật kinh tế của tất cả các nước trên thế giới.

Học ngành Kế toán ở đâu?

Đào tạo ngành Kế toán được phân chia theo hai hướng cơ bản: đào tạo nghề nghiệp và đào tạo hàn lâm. Bên cạnh đó, một xu hướng đang phát triển là đào tạo hỗn hợp giữa hai hướng trên. Ở Việt Nam, chuyên ngành kiểm toán được mở lần đầu tiên vào năm 1995. Giờ đây, bạn còn có thể học kế toán tại trường đại học Duy Tân Đà Nẵng.

Với nhiều ưu điểm nổi bật như: tương tác trực tiếp với giảng viên giàu kinh nghiệm thực tế, tiếp thu nội dung giảng dạy qua video bài giảng multimedia và học liệu giấy, làm bài tập và trả bài thường xuyên… sinh viên theo học ngành Kế toán tại ĐH Duy Tân sẽ được cung cấp hệ thống kiến thức phong phú về Kế toán Quản trị, Kiểm toán, Kế toán Tài chính, Thuế… thông qua những giờ học hấp dẫn và sinh động.

Theo học ngành Kế toán tại Duy Tân
Theo học ngành Kế toán tại ĐH Duy Tân là lựa chọn tuyệt vời

Nếu bạn có niềm đam mê với kiểm toán, và có những tố chất để có thể trở thành một kiểm toán viên giỏi, hãy chuẩn bị cho ước mơ đó ngay từ ngày hôm nay. Chúc các bạn thành công!

Bình luận ở “Những lí do bạn phải lựa chọn ngành Kế toán

  1. Pingback: Thu nhập ngành Kế toán như thế nào? | Ngành Kế toán

  2. Pingback: Nên chọn chuyên ngành Kế toán nào là phù hợp | Ngành Kế toán

Đã đóng bình luận