Ở Đà Nẵng ngành Kế toán ra làm gì?

Có thể nói thị trường việc làm ngành Kế toán ở Đà Nẵng hiện nay đang là miếng pho-mát béo bở mà nhiều lao động đang hướng về. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về ở Đà Nẵng ngành Kế toán ra làm gì? để có thể quyết định đăng ký học Kế toán tại Đà Nẵng.

Thực trạng sinh viên tốt nghiệp không tìm được việc làm đang ngày càng nhiều ở hầu khắp các tỉnh thành đã trở thành mối quan tâm của toàn xã hội. Riêng tại thị trường việc làm ngành Kế toán ở Đà Nẵng; sự chênh lệch cung- cầu cũng thể hiện rất rõ.

Sức nóng của ngành Kế toán

Chỉ cần dạo quanh một vòng các trang thông tin việc làm Đà Nẵng; chúng ta sẽ dễ dàng nhận thấy sức nóng ngành Kế toán Đà Nẵng rõ nét.

Ngành Kế toán ra làm gì?
Ngành Kế toán là một trong những ngành nghề được rất nhiều doanh nghiệp, công ty tìm kiếm

Theo đó, ngành Kế toán là một trong những ngành nghề được rất nhiều doanh nghiệp, công ty tìm kiếm nhưng nguồn nhân lực thực thế lại không đủ điều kiện để đáp ứng các tiêu chuẩn và yêu cầu ngày càng cao trong công việc. Bạn có thể thấy hằng ngày, số lượng tin tuyển dụng Kế toán tại Đà Nẵng lên đến hàng trăm tin.

Nguồn cung không đủ đáp ứng nhu cầu

Có thể nói rằng, thị trường tuyển dụng Kế toán tại Đà Nẵng vẫn đang rất nóng nhưng nguồn cung thực tế vẫn không đủ để đáp ứng những tiêu chuẩn nhà tuyển dụng đưa ra. Thay vì cứ đặt câu hỏi: “Ngành Kế toán sau này làm gì?”; chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu đâu là lý do cho vấn đề trên?

Đầu tiên; nói đến sự khắt khe của doanh nghiệp, đồng nghĩa với thực tế kỹ năng của những nhân viên ngành Kế toán vẫn chưa đủ để đáp ứng các yêu cầu cần có. Số đông các bạn mới ra trường khi đi xin việc chưa tự trang bị đủ kiến thức và kỹ năng cần thiết để ứng phó với áp lực và những đòi hỏi nâng cao trong một môi trường kinh tế ngày càng năng động và cần sự đột phá.

Thứ hai; chính sự thiếu nhẫn nại và sở hữu tâm lý “muốn thử sức, muốn khám phá” nên rất nhiều ứng viên ngành Kế toán đã vô tình để lộ ý nghĩ nhảy việc mặc dù chưa chính thức vượt qua vòng phỏng vấn.

Thứ ba; rất nhiều tin tuyển dụng Đà Nẵng để mức lương thương lượng và mong đợi một sự thỏa thuận hợp lý giữa ứng viên và doanh nghiệp. Nhưng kết quả thực tế lại cho thấy các ứng viên ngành Kế toán chưa thực sự đủ tầm cũng như khả năng nhận định bản thân trước yêu cầu công việc và thực trạng thị trường việc làm Đà Nẵng ở thời điểm hiện tại.

Từ những chia sẻ trên, chắc hẵn các bạn đã nắm được Ngành Kế toán làm gì khi chọn Đà Nẵng là nơi khởi nghiệp. Theo đó; tiềm năng ngành Kế toán Đà Nẵng vẫn đang là một miếng phomat béo bở đang chờ khai thác. Đồng thời nó cũng là sự khẳng định mạnh mẽ cho tương lai tươi sáng của các bạn khi quyết định theo học Kế toán tại Đà Nẵng.