Bí kíp học ngành Kế toán bằng tiếng Anh hiệu quả

Hoàn toàn sai lầm khi các bạn nghĩ tại sao lại phải học ngành Kế toán bằng tiếng Anh, hay ngành kế toán thì liên quan gì đến tiếng Anh nhé. Tiếng Anh đã và đang trở thành ngôn ngữ toàn cầu, do vậy sở hữu một chút “vốn” tiếng Anh trong người sẽ giúp bạn có được lợi thế tốt và cơ hội việc làm cao hơn đấy.

Đặc biệt, nếu bạn là một kế toán viên có khả năng tiếng Anh trong tay, bạn không chỉ có thể tiếp cận, tham khảo nhiều tài liệu, chính sách quốc tế mới nhất mà còn có nhiều cơ hội thăng tiến và làm việc với mức lương đầy hấp dẫn nữa đấy. Vậy còn chờ gì nữa mà không bắt tay vào học tiếng Anh nhỉ? Dưới đây là một vài “bí kíp” nhỏ có thể giúp bạn cải thiện “thần tốc” kỹ năng tiếng Anh của mình đấy.

ngành Kế toán bằng tiếng Anh
Tiếng Anh không nhàm chán như bạn nghĩ đâu

Học 5 từ vựng mới mỗi ngày

Nếu việc học một list dài dằng dặc các từ vựng mới khiến bạn gặp khó khăn trong việc ghi nhớ, vậy thì hãy thử chia nhỏ ra mỗi ngày chỉ học 5 từ mới sẽ khiến bạn “dễ nuốt” hơn đấy. Tưởng tượng xem nếu hàng ngày bạn dành ra 30 phút để học 5 từ vựng mới, thì một năm 365 ngày bạn sẽ học được tận…1.825 từ mới, một con số khổng lồ đúng không nào?

Ngoài ra, khi ghi chép từ vựng mới, bạn nên tìm thêm một số từ đồng nghĩa, trái nghĩa quen thuộc, hoặc viết một vài ví dụ để rõ nghĩa của từ, như vậy bạn sẽ nhớ từ vựng lâu hơn đấy. Hãy từ bỏ những cách học thuộc lòng, học chay đi, những cách ấy chỉ khiến bạn không còn hứng thú với môn ngoại ngữ nữa đâu.

Sử dụng giấy nhớ (giấy ghi chú) để học từ vựng

Hãy đặt giấy nhớ ở nơi bạn thường xuyên nhìn thấy nhất
Hãy đặt giấy nhớ ở nơi bạn thường xuyên nhìn thấy nhất

Sử dụng các tờ giấy nhớ cũng là một cách hữu hiệu để học tiếng Anh đấy. Khi bạn đọc một tờ báo, một quyển sách bằng tiếng Anh có từ vựng mới mà bạn chưa biết nghĩa, hãy tra từ điển ngay và ghi vào một tờ giấy nhớ dán trước bàn làm việc, hoặc ở nơi bạn dễ nhìn thấy nhất nhé. Bạn cũng có thể ghi lại một vài mẫu câu thông dụng và đặt nó ở ngay tầm mắt của mình. Cho dù vốn từ có khó thuộc đến đâu, chỉ cần ngày nào cũng nhìn thấy nó thì “nước cũng chảy, đá cũng mòn” thôi, đúng không nào?

Nghe nhạc, xem phim,… làm những thứ mình thích bằng tiếng Anh

Những chương trình gameshow, phim truyện bạn ưa thích chắc chắn sẽ cuốn hút bạn một cách tự nhiên thay vì phải ép mình ngồi ghi ghi chép chép từ vựng, ngữ pháp. Thường xuyên xem phim bằng tiếng Anh có thể giúp bạn cải thiện kỹ năng nói, giao tiếp và nghe một cách đáng kể đấy. Bạn học được các câu nói thông dụng, các cụm từ được sử dụng thực tế trong đời sống hàng ngày. Nếu các bạn ở trình độ còn thấp thì nên xem phim hoạt hình, ngôn ngữ đơn giản dễ hiểu, vui nhộn.

Ngày này, dù bạn học tập và làm việc ở bất cứ chuyên ngành nào việc bạn có tiếng Anh sẽ là một lợi thế rất lớn. Trong thời kì hội nhập toàn cầu của Việt Nam như hiện nay các công ty và doanh nghiệp đều sẽ ưu tiên tuyển dụng những nhân lực có khả năng tiếng Anh tốt và ngành Kế toán cũng không là ngoại lệ.