Cơ hội nào cho ngành Kế toán Kiểm toán?

Kế toán Kiểm toán đóng vai trò quan trọng trong việc quản lí tài chính của mỗi doanh nghiệp, cơ quan nhà nước. Ngoài ra; ngành Kế toán Kiểm toán còn tổng kết, đánh giá quá trình hoạt động của một đơn vị; giúp giảm thiểu sai sót trong kế hoạch tài chính và đưa ra các quyết định kinh doanh phù hợp.

Vì Kế toán Kiểm toán là bộ phận không thể thiếu trong mỗi công ty, doanh nghiệp; do vậy công việc liên quan đến ngành học này cũng rất đa dạng và có tính ổn định cao. Điều đó cũng có thể lý giải câu hỏi vì sao ngành học này đến nay vẫn chưa chịu hạ nhiệt.

Kế toán Kiểm toán vẫn luôn thu hút sự quan tâm của đông đảo học viên mỗi mùa tuyển sinh
Kế toán Kiểm toán vẫn luôn thu hút sự quan tâm của đông đảo học viên mỗi mùa tuyển sinh

Ngành Kế toán Kiểm toán học gì?

Theo học ngành Kế toán Kiểm toán ở các địa chỉ đào tạo uy tín trên cả nước như Đại học Kinh tế Luật TP.HCM, Đại học Kinh tế Đà Nẵng, Đại học Duy Tân,…; các bạn sinh viên sẽ được cung cấp những kiến thức nền tảng về kế toán và chuyên sâu về kiểm toán; cụ thể là các môn như: Nguyên lý Kế toán, Kế toán Tài chính, Kế toán Quản trị, Kiểm toán Nội bộ, Kiểm toán Hoạt động, Quản trị Chiến lược,…

Ngoài ra; các bạn cũng sẽ được trang bị các kỹ năng cần thiết, ứng dụng vào trong công việc sau này như kỹ năng tin học, ngoại ngữ, nghiệp vụ chuyên môn và các kỹ năng mềm khác gồm làm việc theo nhóm, làm việc độc lập, khả năng giao tiếp và có kỹ năng thuyết trình, có khả năng tự nghiên cứu để giải quyết những vấn đề phát sinh trong thực tế công tác cũng như tự học, tự rèn luyện để nâng cao kiến thức, trình độ chuyên môn.

Ngành Kế toán Kiểm toán làm gì?

Nắm vững những kiến thức và kỹ năng học tại trường sau 4 năm đào tạo; sinh viên tốt nghiệp ngành này có thể đảm nhận tốt các vị trí:

– Kiểm toán viên tại các công ty kiểm toán Việt Nam và quốc tế; Bộ phận kiểm soát, kiểm toán nội bộ tại các doanh nghiệp, ngân hàng và các loại hình tổ chức khác; Cơ quan kiểm toán nhà nước Việt Nam.

– Chuyên viên tư vấn tài chính, nhân viên ngân hàng, nhân viên môi giới chứng khoán.

– Chuyên viên phụ trách kế toán, kiểm toán, giao dịch ngân hàng, thuế, kiểm soát viên, thủ quỹ, tư vấn tài chính.

– Nhân viên môi giới chứng khoán, nhân viên quản lý dự án, nhân viên phòng giao dịch và ngân quỹ.

– Nghiên cứu, Giảng viên, Thanh tra kinh tế.

– Kế toán trưởng, Trưởng phòng kế toán, Giám đốc tài chính – CFO, Quản lý tài chính ở tất cả các loại hình doanh nghiệp trong nước và quốc tế.

Từ những chia sẻ trên, mong rằng ngành Kế toán Kiểm toán sẽ trở thành một trong những lựa chọn hàng đầu của bạn trong mùa tuyển sinh sắp tới.