Một số lưu ý khi đi phỏng vấn để có ấn tượng tốt

Để có một buổi phỏng vấn thành công, bên cạnh việc các ứng viên có thể trả lời được các câu hỏi mà nhà tuyển dụng đưa ra thì việc tạo một ấn tượng tốt ngay từ ban đầu là điều vô cùng quan trọng. Đối với những sinh viên ngành Kế toán chuẩn bị đi phỏng vấn thì bài viết này thật sự là rất cần thiết. Hãy cùng theo dõi nhé.

Bí quyết đi phỏng vấn cho sinh viên Kế toán
Việc tạo một ấn tượng tốt ngay từ ban đầu là điều vô cùng quan trọng đối với một buổi phỏng vấn

Tìm hiểu thông tin nhà Tuyển dụng

– Trước khi đến phỏng vấn việc đầu tiên bạn cần phải làm đó là tìm hiểu kỹ về Công ty tuyển dụng như: Công ty đó hình thành và hoạt động về lĩnh vực gì, sản phẩm, dịch vụ là gì…Các bạn có thể tìm hiểu qua website, thông tin trên các website tuyển dụng …

– Nếu các bạn chứng tỏ được sự hiểu biết của bạn về Công ty đó thì Nhà tuyển dụng sẽ rất hài lòng về bạn, như vậy là bạn đã thể hiện được sự quan tâm đối với công ty và thực sự quan tâm tới vị trí mà bạn ứng tuyển.

Thời gian khi đi phỏng vấn

– Thời gian tốt nhất cho buổi phỏng vấn là bạn đến trước khoảng 10 -15p trước lịch hẹn. Bạn không nên đến quá sớm và tối kỵ là không được đến muộn. Trường hợp đến muộn bạn có thể liên hệ với người phỏng vấn để giải thích và mong họ thông cảm chờ bạn.

– Bạn đến sớm sẽ rất tốt cho bạn, thứ nhất là bạn đến đúng giờ, thứ hai là bạn có thời gian để bình tĩnh và tự tin hơn trước khi vào phỏng vấn, thứ ba là bạn có thời gian để sắp xếp lại hồ sơ, trang phục …

ĐIều sinh viên Kế toán cần biết khi đi phỏng vấn
Thời gian tốt nhất cho buổi phỏng vấn là bạn đến trước khoảng 10 -15p trước lịch hẹn

Trang phục khi đi phỏng vấn

– Đã xác định đi xin việc tức là bạn đã xác định đi làm. Như vậy bạn cần phải xem lại phong cách ăn mặc của mình, Bạn nên thay đổi phong cách ăn mặc theo kiểu sinh viên như: Áo thun, áo phông, màu sắc lòe loẹt…Tốt nhất là bạn nên mặc áo sơ mi và quần âu, vải, jean hoặc váy.

– Các bạn nữ thì nên chú ý đến vấn đề trang điểm, không nên trang điểm quá đậm, tốt nhất là các bạn trang điểm nhẹ nhàng thôi.

Những điều cần làm trước khi vào phỏng vấn

– Nếu hôm tuyển dụng đó có nhiều ứng viên: Bạn hãy nói chuyện với các ứng viên khác, hỏi ý kiến, kinh nghiệm của họ…

– Hãy chuẩn bị những câu hỏi mà nhà tuyển dụng có thể hỏi. Hoặc có thể hỏi những người phỏng vấn trước các câu hỏi về nghiệp vụ kế toán.

– Chỉnh sửa lại trang phục thật gọn gàng, lịch sự.

– Hãy để điện thoại ở chế độ im lặng

Khi phỏng vấn

– Khi bước vào phòng phỏng vấn, bạn hãy cố gắng tự tin và nhìn vào ánh mắt của người phỏng vấn để nở một nụ cười, luôn mỉm cười khi phỏng vấn.

– Hãy tập trung lắng nghe thật kỹ các câu hỏi của người phỏng vấn để có thể đưa ra 1 câu trả lời ngắn gọn mà trúng đích. Những câu hỏi khó bạn không chắc thì không nên trả lời vòng vo hoặc nói em không biết. Các bạn có thể nở 1 nụ cười rồi nói khéo với người phỏng vấn: Em chưa làm phần này nên em không rõ lắm, anh/chị có thể giải thích giùm em được ko.

Làm sao để gây ấn tượng khi đi phỏng vấn ngành Kế toán
Luôn mỉm cười khi phỏng vấn

Khi kết thúc phỏng vấn

– Sau khi phỏng vấn sau, các bạn hãy nói lời cảm ơn với người phỏng vấn.

– Hoặc bạn có thể gửi email, tin nhắn để cảm ơn. Bản thân mình chỉ cảm ơn người phỏng vấn ngay sau khi phỏng vấn chứ cũng không dùng email hay tin nhắn.

Mong rằng với những chia sẻ trên thì các bạn sinh viên ngành Kế toán nói riêng và những bạn đang chuẩn bị đi phỏng vấn nói chung sẽ có được những kết quả tốt nhất.